Kính thực tế ảo Sony Play Station VR sắp ra mắt

Chia sẻ
Sony sẽ giới thiệu kính thực tế ảo của họ với tên gọi Play Station VR vào khoảng tháng 10 năm nay.

Kính thực tế ảo Sony Play Station VR sắp ra mắt ảnh 1

Sony cũng đã công bố chi tiết các thông số kỹ thuật phần cứng của Play Station VR, thiết bị này sử dụng màn hình OLED 5,7 inch chạy ở tốc độ 120Hz, có tổng độ phân giải 1.920 x 1.080 (960 x 1.080 mỗi mắt kính), cho góc nhìn lên tới 100 độ với độ trễ dưới 18ms. Sony cũng cho biết sẽ phát triển khoảng 50 trò chơi cho PlayStation VR năm nay.

Giá của PlayStation VR vào khoảng 399USD, mức giá khá cạnh tranh khi so sánh với 600USD của Oculus Rift và 800USD của HTC Vive. Trong khi đó Oculus Rift sẽ được bán ra vào cuối tháng này còn HTC Vive dự kiến bắt đầu xuất hàng trong tháng tư. Sony cung cấp muộn hơn vì vậy sản phẩm cũng rẻ hơn đáng kể. Tuy nhiên, sẽ còn có thêm 1 thiết bị điều khiển mang tên Move camera PlayStation hỗ trợ quá trình sử dụng, tức là khách hàng sẽ phải trả thêm chi phí, vì thế giá trọn bộ sản phẩm sẽ cao hơn 399USD đôi chút.

Kính thực tế ảo Sony Play Station VR sắp ra mắt ảnh 2

Một lợi thế lớn khác của Sony là PlayStation VR chỉ đòi hỏi một máy Playstation 4 để có thể làm việc. Trong khi đó, cả HTC Vive và Oculus Rift đều yêu cầu máy tính chơi game khá mạnh mẽ, vì thế rất khó khăn cho người sử dụng nếu không có thiết bị đủ đáp ứng, và chi phí cũng rất cao. Những thay đổi đáng kể của Sony với PlayStation 4 hy vọng sẽ làm tăng doanh số bán hàng của Sony vì Play Station VR thực sự có rất nhiều điều thú vị.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục