Kính thông minh Aira chỉ dẫn cho người khiếm thị

Chia sẻ
Người khiếm thị có thể sử dụng kính thông minh do Aira sản xuất để đi lại, hoạt động bình thường và được hỗ trợ rất tận tình.

Kính thông minh Aira chỉ dẫn cho người khiếm thị ảnh 1
Aira là một công ty Mỹ chuyên phát triển những giải pháp hỗ trợ người khiếm thị, mẫu kính thông minh này là sản phẩm mới của họ.
Kính thông minh Aira chỉ dẫn cho người khiếm thị ảnh 2
Cặp kính thông minh của Aira có thiết kế khá giống mẫu Google Glass ra mắt trước đó với một camera nhỏ đặt trên gọng để ghi lại khung cảnh người đeo đối diện theo thời gian thực, giúp theo dõi trực tiếp tình trạng và bối cảnh mà họ đang tương tác. Khi người khiếm thị cần giúp đỡ thì chỉ cần chạm 2 lần lên gọng kính, sẽ có một cuộc gọi tới để chỉ dẫn họ cần làm gì trong tình huống cụ thể đó, thông tin hỗ trợ được đưa ra dựa vào hình ảnh mà camera trên kính thu được kết hợp với hệ thống định vị Google Maps và những dữ liệu ghi lại từ trước.

Ngoài ra, những người hỗ trợ từ xa còn có thể giúp thực hiện các cuộc mua sắm tạp hóa, gọi taxi, gọi cấp cứu… nếu người khiếm thị yêu cầu.

Nhờ vào cặp kính của Aira người khiếm thị sẽ có một cuộc sống dễ dàng hơn khi luôn nhận được sự giúp đỡ từ xa.

Chi phí cho chiếc kính và dịch vụ hỗ trợ gồm 3 mức: 300USD cho 750 phút, 1.000 USD cho 3.000 phút, 2.500USD cho 10.000 phút hoặc tương đương các mức thời gian lần lượt là 3, 6 và 12 tháng.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục