Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung

Chia sẻ
Kính thực tế ảo đầu tiên của Huawei có kiểu dáng khá giống với Samsung Gear VR.

Nghe cái tên Huawei VR, chắc hẳn một trong số chúng ta cảm thấy quen thuộc, đúng vậy, nghe nó khá giống Gear VR. Và khá trùng hợp khi ngoại hình của nó cũng giống với sản phẩm đối thủ đến từ Samsung.

Trong lễ ra mắt bộ đôi P9 và P9 Plus mới đây, Huawei còn ra mắt một chiếc kính thực tế ảo. Bên phải kính (theo chiều đeo vào mắt người) là bàn cảm ứng nhỏ để điều khiển, phía trên là bánh xe chỉnh tiêu cự.

Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 1

Cách sử dụng Huawei VR cũng đơn giản và tương tự sản phẩm của Samsung: Chỉ cần mở nắp phía trước, sau đó đặt điện thoại phát nội dung VR và đóng nắp lại để thưởng thức. Huawei cho biết khi cắm tai nghe vào jack cắm của thiết bị sẽ xuất ra âm thanh vòm chất lượng, với nguồn phát lấy từ điện thoại di động kết nối trước đó. Đây là tính năng đầu tiên có trên một chiếc kính thực tế ảo.

Về mặt trải nghiệm, sản phẩm này sẽ cho độ trễ thấp (khoảng 20ms) và góc nhìn rộng 95 độ (gần tương tự với 96 độ của Gear VR và thấp hơn một chút so với 110 độ trên HTC Vive và Oculus Rift). Màn hình trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt người sử dụng. Hiện tại Huawei VR chỉ hỗ trợ một số dòng máy của chính hãng như P9, P9 Plus và Mate 8.

Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 2

Để tăng sức thu hút, Huawei sẽ cung cấp một kho hơn 4.000 phim (nhưng không phải tất cả đều là video VR) và hơn 40 trò chơi, cùng với hơn 350 hình ảnh toàn cảnh và hơn 150 tour du lịch toàn cảnh, tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên kho nội dung này chưa thể so được với Gear VR có sự hỗ trợ từ Facebook hay Sony Play Station VR có sẵn kho dữ liệu khổng lồ từ Playstation 4.

Giá bán chưa được nêu rõ, nhưng theo chất lượng và cách làm của hãng Trung Quốc, Huawei VR dự kiến có giá rẻ hơn các đối thủ.

Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 3
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 4
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 5
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 6
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 7
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 8
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 9
 
Huawei làm kính thực tế ảo cạnh tranh với Samsung  ảnh 10
 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục