Facebook giới thiệu camera 360 độ 'tốt nhất thế giới'

Chia sẻ
 
Facebook ra mắt chiếc camera 360 độ được quảng cáo là tốt nhất thế giới, cho phép quay và phát video trực tiếp với độ phân giải 8K. 

Tại sự kiện Facebook F8 đang diễn ra, Facebook đã chính thức giới thiệu chiếc camera 360 độ đầu tiên do hãng tự phát triển và sản xuất. Theo như chia sẻ, đây là chiếc camera có khả năng quay video 360 độ tốt nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại.

Camera 360 độ của Facebook có kiểu dáng thiết kế lấy cảm ứng từ một chiếc đĩa bay, đường viền chạy xung quanh phần thân được trang bị 14 ống kính góc rộng, đỉnh trên được gắn thêm 1 ống kính mắt cá và đỉnh dưới được tích hợp thêm 2 ống kính mắt cá khác. Tổng cộng Facebook đã sử dụng đến 17 ống kính, cùng 30.000 USD cho các linh kiện liên quan để tạo lên chiếc camera 360 độ này.

Facebook cũng cho biết, chiếc camera 360 độ này sử dụng những công nghệ độc quyền của hãng giúp người dùng không gặp phải tình trạng quá tải nhiệt khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, hãng cũng tích hợp sẵn phần mềm nền tảng web để ghi lại những đoạn video 360 độ và cho phép xử lý nhanh để phát trực tiếp ngay lập tức. Chất lượng video xuất ra có thể đat đến độ phân giải 8K, người dùng có thể xem thông qua Facebook hoặc các thiết bị hỗ trợ thực tại ảo khác như kính Gear VR và Oculus.

Chiếc camera 360 độ này được Facebook dự kiến ra mắt trong một dự án mã nguồn mở có tên gọi GitHub. Đây là dự án, cho phép người dùng và các đối tác phần cứng, phần mềm tiếp cận các công nghệ độc quyền mà Facebook sử dụng trên chiếc camera 360 của họ. Nhằm thúc đẩy nhanh việc mở rộng và sản xuất nội dụng 360 độ trong tương lai.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục