Apple Watch sẽ cho phép lắp thêm module ngoài

Chia sẻ
 
Apple sẽ cho phép người dùng sử dụng các tính năng mới, thông qua các module được tích hợp sẵn trên các phụ kiện dây đeo.

Theo một số hình ảnh trong bằng sáng chế mới đây vừa được rò rỉ của Apple cho thấy, trong thời gian tới thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng sẽ có khả năng lắp được module (linh kiện) bên ngoài, để mang đến nhiều tính năng độc đáo hơn.

Cụ thể, các module này sẽ được thiết kế dưới dạng những chiếc dây đeo, tích hợp bên trong là những vi mạch và cổng giao tiếp điện tử để kết nối trực tiếp đến Apple Watch. Nhờ đó, chiếc đồng hồ này sở hữu thêm một loạt các tính năng mới như sạc và kết nối không dây, định vị, loa ngoài v.v. hay một số khả năng tương tác không chạm thông qua các cảm biến bên trong. 

Ngoài ra còn có thông tin về việc module dây đeo này sẽ được Apple hoặc các hãng sản xuất thứ 3 bán rời bên ngoài. Người dùng có thể dễ dàng mua hoặc lựa chọn bất kỳ một tính năng nào để tích hợp vào chiếc đồng hồ thông minh của mình. Tuy nhiên, chúng ta rất có thể phải đợi đến khi thế hệ Apple Watch tiếp theo ra mắt để được trải nghiệm công nghệ mới này. 

Nghenhinvietnam.vn nhận định với bằng sáng chế trên, Apple đang dần thay đổi tư duy xây dựng và phát triển sản phẩm của hãng. Thay vì tập trung nâng cấp và mang đến các tính năng mới thông qua phần cứng vào mỗi năm, Apple đã cho phép người dùng tùy biến và lựa chọn cập nhật nhiều hơn trên một dòng sản phẩm. Kế hoạch này giúp Apple có thể cạnh tranh, giảm thiểu chi phí sản xuất so với các hãng công nghệ khác trong cuộc đua cấu hình và tính năng hiện nay.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục