Apple Watch lỗi khi gặp... hình xăm

Chia sẻ
Hình xăm trên cổ tay sẽ khiến một chức năng quan trọng của Apple Watch là đo nhịp tim hoạt động sai. 

Apple Watch lỗi khi gặp... hình xăm ảnh 1

Apple Watch bị lỗi chức năng đo nhịp tim nếu cổ tay có xăm hình. Ảnh: Cnet

Apple vừa ra thông báo trên trang chủ về việc tính năng đo nhịp tim trên chiếc Apple Watch hoạt động sai khi người dùng có hình xăm trên cổ tay. 

“Nếu da tay bị thay đổi tạm thời hoặc vĩnh viễn, chẳng hạn như có xăm hình, có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của tính năng cảm biến nhịp tim”, Apple viết. “Mực xăm, hình xăm có thể ngăn cảm biến đọc được các thông tin cần thiết”.

Sự thừa nhận này khá chậm trễ và diễn ra một cách bắt buộc. Trong tuần đầu tiên khi Apple Watch bán ra, đã có rất nhiều phàn nàn về việc tính năng đo nhịp tim không hoạt động do hình xăm trên tay người dùng.

Mỗi chiếc Apple Watch có giá từ 350USD đến 17.000USD, chưa kể người dùng phải sử dụng tối thiểu là iPhone 5 nếu muốn chạy được các ứng dụng cơ bản hoặc nhận được thông báo từ điện thoại.

Để đo nhịp tim, Apple cài một cảm biến vào mặt dưới đồng hồ, đo trực tiếp vào lớp da ở cổ tay. Cảm biến phát ra ánh sáng xanh lá cây, do máu hấp thụ ánh sáng này, hàng trăm lần mỗi giây. Mỗi mỗi nhịp tim, máu lại được bơm qua cổ tay và hấp thụ ánh sáng xanh. Khi cường độ này giảm xuống, Apple Watch hiểu là nhịp tim đang đập chậm, và ngược lại.

Do đó, trong trường hợp nêu trên, mực xăm đã khiến cơ chế hoạt động của cảm biến bị sai lệch. Giải pháp tốt nhất hiện thời, theo Apple, là sử dụng máy đo nhịp tim kiểu thông thường. Tuy nhiên, chức năng này là lý do chính với nhiều người khi mua Apple Watch. Ngoài ra, hãng cũng im lặng về việc khi nào có thể nâng cấp cảm biến để giải quyết sự cố này.

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục