Windows 10 đã “xâm nhập” 75 triệu thiết bị sau một tháng

Chia sẻ
Thống kê mới nhất từ phía Microsoft, chưa đầy 1 tháng kể từ ngày phát hành Windows 10 đã được cài đặt trên 75 triệu máy tính, tablet và các loại thiết bị lai 2 trong 1.

Windows 10 đã “xâm nhập” 75 triệu thiết bị sau một tháng ảnh 1
Theo Microsoft, kể từ 29/7 hơn 75 triệu thiết bị đã tải về và cài đặt thành công Windows 10. Trong đó, hơn 90 ngàn loại máy tính hoặc máy tính bảng khác nhau đang chạy Windows 10. Thậm chí có những máy tính sản xuất từ 2007 cũng nâng cấp lên Windows 10 thành công. Windows Store cũng ghi nhận số lượng ứng dụng tải về cài đặt trên máy tính Windows 10 gia tăng 6 lần so với Windows 8. 

Đánh giá ban đầu về con số ấn tượng trên, theo Microsoft do nhu cầu sử dụng thiết bị cá nhân trong môi trường làm việc đang ngày càng gia tăng. Và Windows 10, hệ điều hành như một dịch vụ, chính là giải pháp cho phép bảo vệ dữ liệu, quản lý số lượng khổng lồ các thiết bị di động và hệ điều hành và đảm bảo môi trường cộng tác không giới hạn cho người dùng và các doanh nghiệp.

Với lượng lượt tải không ngừng tăng từ người dùng toàn cầu đủ cho thấy sức hút của phiên bản Windows cuối cùng của Microsoft. Trước đó, Windows 10, đã được cài đặt trên 14 triệu thiết bị chỉ sau 24 giờ phát hành. 

“Con số ấn tượng về lượng cài đặt và sử dụng Windows 10 tiếp tục là minh chứng vững vàng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới. Xử lý thông tin đồng bộ, uyển chuyển với hiệu quả cao mà vẫn luôn đảm bảo an toàn là điều mà Windows 10 sẽ đáp ứng được cho người dùng trên hàng ngàn các thiết bị công nghệ với cấu hình khác nhau, từ thiết bị mới như Rasperry Pi, Xbox One, kính HoloLens tới điện thoại, máy tính truyền thống, máy tính xách tay, máy tính bảng, các sản phẩm “all-in-one””, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Như đã đưa tin trước đó, Microsoft cho người dùng miễn phí chuyển đổi sang Windows 10 trong vòng 1 năm kể từ thời điểm 29/7 đối với các thiết bị Windows 7, 8. 8.1.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục