Laptop 3 màn hình của Razer bị lấy trộm bán sang Trung Quốc

Chia sẻ
Chiếc laptop có 3 màn hình 4K độc đáo của Razer bị ăn cắp tại CES 2017 đã “không cánh mà bay” tới… Trung Quốc.

Laptop 3 màn hình của Razer bị lấy trộm bán sang Trung Quốc ảnh 1
Trước đó, tại CES 2017, CEO Min-Liang Tan của Razer thông báo hai nguyên mẫu laptop 3 màn hình của hãng đã bị đánh cắp từ phòng họp báo. Đây là những thiết bị thử nghiệm (prototype) thuộc dự án Project Valerie, máy có tới 3 màn hình độ phân giải 4K. Ngay lập tức Razer đã làm việc với lực lượng bảo vệ pháp luật Las Vegas (Mỹ) đồng thời trao thưởng tới 25.000USD cho người cung cấp thông tin tìm ra thủ phạm.
Laptop 3 màn hình của Razer bị lấy trộm bán sang Trung Quốc ảnh 2
Nhưng Razer không phải chờ đợi lâu, 2 chiếc laptop này vừa xuất hiện trên trang bán hàng trực tuyến Taobao của Trung Quốc với giá “cắt cổ” lên tới 21.700USD (490 triệu đồng). Chưa rõ kẻ trộm đã chuyển sản phẩm này về Trung Quốc bằng cách nào. Đối với Razer, việc để lộ nguyên mẫu như vậy sẽ rất bất lợi nếu chúng rơi vào tay đối thủ, có lẽ hãng này sẽ phải phối hợp với cảnh sát Trung Quốc nhờ thu hồi cặp laptop độc đáo nói trên nếu không muốn phải bỏ một số tiền lớn để mua lại sản phẩm của chính mình.

Laptop Project Valerie có 3 màn hình kích thước 17,3 inch, độ phân giải 4K, hỗ trợ đồng bộ khung hình Nvidia G-Sync. Ở trạng thái bình thường, thiết bị trông giống những chiếc máy tính xách tay khác nhưng to và dày hơn. Hai màn hình phụ sẽ mở ra khi người dùng bấm nút hoặc điều khiển bằng phần mềm, nhìn rất độc đáo. Bàn phím và cạnh dưới hỗ trợ hiệu ứng ánh sáng Razer LED Chroma. Cấu hình của Project Velerie bao gồm chip i7 Skylake, đồ họa Nvidia GTX 1080, RAM hệ thống 32GB. Mức giá cho thiết bị này là 3.699USD (tương đương 84 triệu VND).

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục