Lên đời iOS 9.3 khiến một loạt iPad 2 'tê liệt'

Chia sẻ
Mới đây, Apple đã phải tạm dừng cập nhật iOS 9.3 cho các dòng iPhone, iPad cũ do nhiều người dùng phản hồi thiết bị của họ bị 'tê liệt' không sử dụng được sau khi update.

Lên đời iOS 9.3 khiến một loạt iPad 2 'tê liệt' ảnh 1

Một vài ngày trước, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 9.3. Tuy nhiên ngay sau đó, khá nhiều người dùng (đặc biệt là những chủ sở hữu iPad 2) phản hồi bản cập nhật khiến thiết bị của họ bị đơ, không thể kích hoạt dù đã hoàn tất quá trình update. 

Đã có những tranh luận trên 9to5mac, một số người dùng cho rằng do trang chủ Apple bị quá tải tuy nhiên số khác cho biết thiết bị của họ vẫn không thể khởi động lại hơn 24 giờ sau đó.

Trước tình hình trên, mới đây Apple đã ra thông báo tạm dừng cập nhật iOS 9.3 cho các thiết bị đời cũ. Bên cạnh đó, Apple cũng đăng một hướng dẫn hỗ trợ giải thích các bước người dùng cần phải thực hiện nếu họ không thể kích hoạt được iPhone, iPad, hoặc iPod touch sau khi "lỡ tay" cập nhật. Giải pháp được đề xuất là kích hoạt thông qua iCloud hoặc iTunes.

Lên đời iOS 9.3 khiến một loạt iPad 2 'tê liệt' ảnh 2
Bản cập nhật iOS 9.3 được bổ sung thêm một số tinh năng thú vị mới như Night Shift cho phép thiết bị tự động điều chỉnh màu sắc từ xanh sang vàng vào mỗi khung giờ khác nhau (đặc biệt là buổi tối) để làm giảm của ánh sáng màn hình đến người dùng. Bên cạnh đó là tính năng đặt password cho ghi chú giúp người dùng quản lý và bảo vệ sự riêng tư. 

Vĩnh Gia

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục