iPad thế hệ mới sẽ được trang bị công nghệ sạc của Macbook

Chia sẻ
 
iPad thế hệ mới sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh như trên Macbook, tính hợp truyền tải dữ liệu tốc độ cao trong tương lai.

Apple mới đây đã được cấp phép sử dụng một bằng sáng chế, cho phép các thế hệ iPad mới của hãng có thể sử dụng công nghệ cổng sạc từ tính như trên các máy tính Macbook. Với công nghệ này, người dùng iPad có dễ dàng kết nối với máy theo bất kỳ chiều nào, trong khi lại sở hữu kích thước nhỏ gọn và độ dẻo dai cao. 

Kiến trúc thiết kế dành cho tiêu chuẩn cổng sạc mới trong bằng sáng chế này của Apple dựa theo nguyên lý "stackable magnetically-retained connector interface'', có nghĩa là các thành phần cấu tạo bao gồm mối sạc, chân kết nối sẽ được xếp chồng lên nhau và được cố định bằng nam châm.

Thực chất đây chỉ là một biến thể cấu trúc kết nối sạc mà Apple phát triển dựa trên cổng sạc từ tính mà hãng dùng cho các thế hệ máy tính Macbook, nhưng với các nghiên cứu mới Apple đã có thể thu gọn diện tích bề mặt các linh kiện để tích hợp thêm các cấu trúc truyền tải dữ liệu cho các thế hệ iPad sắp tới.

Bạn có thể xem qua cấu trúc thiết kế của bằng sáng chế này dưới đây:

Hiện tại, công nghệ cổng sạc từ tính trên các thế hệ máy tính Macbook của Apple chỉ có phép truyền điện năng để sạc pin với tốc độ cao chứ không thể truyền tải dữ liệu. Nhưng với bằng sáng chế trên, Apple có thể sẽ giúp người dùng iPad thế hệ mới trong tương lai có thể vừa sạc nhanh như Macbook nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn tốc độ cao trong việc truyền tải dữ liệu.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục