iOS 9.3.2 biến iPad Pro thành "cái thớt đắt nhất thế giới"

Chia sẻ
Ngày 17/5, Apple đã phát hành iOS 9.3.2 vá lỗi cho iPhone SE và iPad. Tuy nhiên, bản vá lỗi này đã khiến nhiều người tự tay biến chiếc iPad Pro của họ thành "cái thớt đắt nhất thế giới".

Cụ thể, khi người dùng cập nhật iOS 9.3.2 cho iPad Pro, họ sẽ gặp lỗi 56 (Error 56). Lỗi này bắt khổ chủ phải tiến hành nâng cấp qua iTunes. Lúc này, iPad sẽ không thể hoạt động được nữa và bị treo ở màn hình kết nối iTunes. Như vậy, họ sẽ  buộc phải restore lại thiết bị, tuy nhiên, khi làm như vậy thì lỗi 56 sẽ lại xuất hiện, lẩn quẩn và không có lối thoát.

Trước đó, Apple cũng đã thông báo về lỗi 56 này do liên quan đến phần cứng của thiết bị. Lời khuyên mà Apple đưa ra là cài đặt bản iTunes mới nhất, kiểm tra các phần mềm bảo mật của bên thứ ba và thử restore thiết bị lại nhiều lần.

iOS 9.3.2 biến iPad Pro thành
Tuy nhiên, người dùng đã thử mọi cách và tuân thủ đúng chỉ dẫn của Apple, nhưng quá trình restore vẫn thất bại. Trong lúc này, giải pháp khắc phục duy nhất là các khổ chủ của iPad Pro nên truy cập vào trang web http://ipsw.me và tải về phiên bản iOS 9.3.1 cũ hơn rồi restore thủ công qua iTunes.

Đây chắc chắn là lỗi thuộc về Apple. Nhiều khả năng trong thời gian tới, "táo khuyết" sẽ sớm tung ra bản cập nhật iOS khác để khắc phục lỗi mà iPad Pro đang gặp phải. Dù sao, đây cũng là một lỗi kỹ thuật khó chấp nhận đối với một hãng công nghệ trót mang danh tiếng hàng đầu thế giới.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục