Xuất hiện camera thực tế ảo 'nặng ký'

Chia sẻ
Một chiếc camera thực tế ảo có tên Orah 4i vừa được giới thiệu với hiệu suất mạnh cùng mức giá dễ chịu, sẽ là thiết bị hứa hẹn dành cho các nhà sản xuất nội dung video 360 độ.

Cái tên Orah 4i không thực sự nổi bật, nhưng chiếc camera này được sản xuất bởi công ty Video Stitch với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực video 360 độ và thực tế ảo. Video Stitch là một trong những đơn vị tiên phong trong ngành, dự án đáng chú ý nhất của công ty này là một chiến dịch làm video 360 độ quảng cáo cho hãng xe Renault.

Video Stitch từng thực hiện các dự án quảng cáo lớn cho hãng xe Renault.

Tiềm năng khai thác của thực tế ảo và video 360 độ là không thể phủ nhận, rất nhiều nhà sản xuất đang quan tâm và phát triển những thiết bị ghi hình để tạo ra các nội dung dạng này. Hiện nay, trên thị trường có một số camera như SP360 của Kodak, Ozo của Nokia hay giải pháp như bộ 16 camera GoPro. Tuy nhiên, chúng thường có giá bán rất đắt, như Nokia Ozo có giá tới 60.000 USD hoặc khá nặng nề, phức tạp như bộ 16 camera GoPro. Trong khi đó những thiết bị giá rẻ thường có chất lượng không cao, khó đáp ứng các nhu cầu chuyên nghiệp khi sử dụng thực tế.

>> Nokia gây sốc bằng máy ảnh VR siêu khủng giá 60.000USD

>> Siêu phụ kiện gắn 16 chiếc GoPro quay 360º giá 359 triệu

Xuất hiện camera thực tế ảo 'nặng ký' ảnh 1
Orah 4i.

Orah 4i là một giải pháp tiện lợi hơn cả, vừa nhỏ gọn vừa có thể cho ra video 360 độ ở chất lượng 4K. Kích thước của máy là 3,1 x 2,7 x 2,5 inch, trọng lượng 481 gam, rất tiện cho việc di chuyển.

Orah 4i có vỏ làm bằng hợp kim nhôm nhẹ, sử dụng cảm biến hình ảnh của Sony, thiết kế gồm 4 ống kính mắt cá (fisheye) khẩu độ mở tối đa F2.0, với 4 micro để thu âm thanh theo chuẩn Ambisonic giúp bạn có thể nghe thấy âm thanh phát ra ở từng hướng y như bạn đang có mặt ngay tại nơi Orah 4i ghi hình. Sản phẩm đi kèm với một thiết bị xử lý hình ảnh gọi là "Stitching Box". Bên trong Stitching Box chứa CPU Intel, GPU Nvidia GeForce và một ổ cứng SSD 120GB. Ngoài ra, nó còn được trang bị 4 cổng USB 3.0 và 2 cổng USB 2.0, bên cạnh các kết nối không dây và ngõ vào internet.

Điểm "ăn tiền" nhất của Orah 4i là nó có thể truyền video trực tiếp lên các phương tiện hỗ trợ như Youtube, Facebook hoặc truyền trực tiếp qua smartphone, kính thực tế ảo.

Xuất hiện camera thực tế ảo 'nặng ký' ảnh 2
Stitching Box.

So với các đối thủ đang có mặt trên thị trường, Orah 4i cho thấy sự tối ưu hơn cả. Nó gọn nhẹ, dễ dàng cài đặt, dễ di chuyển, chất lượng cao và đặc biệt có thể truyền trực tiếp nội dung thông qua nhiều cách thức kết nối. Tóm lại, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Orah 4i cho các mục đích chuyên nghiệp.

Giá bán của bộ thiết bị này là 3.600USD, rất hợp lý so với trải nghiệm nó mang lại. Hơn nữa, trong giai đoạn đầu giá khuyến mại chỉ còn 1.800 USD. Đây là mức giá tốt cho một thiết bị quay video thực tế ảo chuyên nghiệp như vậy.

Hải SN / Theo Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục