Olympus sắp sản xuất máy ảnh chuyên cho smartphone tại Việt Nam?

Chia sẻ
Hãng máy ảnh đến từ Nhật Bản vừa đăng ký một mẫu máy ảnh mới với tên mã IM001 và sản xuất tại Việt Nam.

Olympus sắp sản xuất máy ảnh chuyên cho smartphone tại Việt Nam? ảnh 1
Chiếc máy ảnh sắp được sản xuất được cho là kế thừa mẫu Olympus Air.

Hiện tại chưa có đủ căn cứ để xác định IM001 thuộc dạng máy ảnh nào. Nhiều người phỏng đoán nó có thể là phiên bản kế nhiệm của Olympus Air - chiếc máy ảnh "cupcake" với khả năng hoán đổi ống kính. Có nghĩa nó sử dụng smartphone làm màn hình điều khiển, ngược lại, một chiếc điện thoại thông minh kết hợp với máy này có thể biến thành máy ảnh chuyên nghiệp khi có thể lắp các ống kính với đủ loại tiêu cự khác nhau. Sản phẩm tương tự với Sony QX. 

Theo thông tin rò rỉ IM001 sẽ được sản xuất tại Việt Nam. Như đã đưa tin trước đó, Olympus có một nhà máy sản xuất tại tỉnh Đồng Nai, chiếc máy ảnh Pen-F vừa mới ra mắt cũng được xuất xưởng từ nhà máy này.

Nhà máy Olympus ở Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Long Thành, Đồng Nai, có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, khánh thành năm 2009. Đây là nhà máy lớn nhất của Olympus trên toàn thế giới. Nhà máy này sẽ sản xuất các linh kiện máy ảnh kỹ thuật số cùng thiết bị nội soi ngành y tế, chuyên xuất khẩu đi Nhật, Mỹ, các nước châu Âu. Công suất của nhà máy sẽ đạt 10 triệu sản phẩm/năm.

>> Olympus đầu tư 'khủng' để quay lại thị trường Việt Nam

>> Cận cảnh mirrorless Olympus Pen-F

Olympus sắp sản xuất máy ảnh chuyên cho smartphone tại Việt Nam? ảnh 2

Có thông tin tiết lộ Olympus sẽ ra mắt sản phẩm mới trong tháng 3/2016, rất có thể đó chính là mẫu máy ảnh IM001 nói trên.

Nguồn: Postel

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục