Lytro Cinema, siêu camera độ phân giải 755 megapixel

Chia sẻ
Hãng máy ảnh Lytro lại tiếp tục gây sốc với Cinema, chiếc camera độ phân giải 755MP, chụp trước lấy nét sau và điểm ảnh 3D gồm đầy đủ dữ liệu định hướng.

Lytro Cinema, siêu camera độ phân giải 755 megapixel ảnh 1

Cần nhấn mạnh một lần nữa rằng độ phân giải của chiếc camera này là 755MP, quay video ở độ phân giải tương đương 40K, tốc độ khung hình 300fps (không viết sai chính tả).

Để có được điều đó, bên trong Lytro Cinema là một tổ hợp gồm nhiều máy ảnh và siêu máy tính xử lý hình ảnh, với tốc độ xử lý ước tính khoảng 400 gigabyte dữ liệu mỗi giây.

Lytro Cinema, siêu camera độ phân giải 755 megapixel ảnh 2

Mẫu siêu camera này cũng có khả năng chụp trước lấy nét sau. Nó sử dụng định dạng ảnh RAW riêng, lưu trữ cả dữ liệu định hướng của từng điểm ảnh. Nhờ vậy, bằng những công cụ chuyên dụng, người ta có thể dựng lên một bản đồ không gian 3 chiều từ ảnh chụp bởi Lytro Cinema. Thậm chí, các nhà làm phim sẽ không cần dùng đến phông xanh khi quay video bằng chiếc camera này, vì dựa vào dữ liệu định hướng, họ có thể tách chủ thể ra khỏi bối cảnh thực tế.

Lytro Cinema, siêu camera độ phân giải 755 megapixel ảnh 3
Không gian 3D được dựng dựa trên hình ảnh chụp từ Lytro Cinema.

Với những đặc thù kể trên, tất nhiên Lytro Cinema được tạo ra không phải để đáp ứng nhu cầu sử dụng phổ thông, nên hãng sẽ không bán đại trà mà chỉ cho thuê. Gói thuê theo ngày sẽ có mức giá khởi điểm từ 125.000USD.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục