Lộ diện máy ảnh Lumix GX80: quay 4K, chống rung 5 trục

Chia sẻ
Theo Digicame-info, Panasonic sắp ra mắt mẫu máy ảnh mirrorless mới có tên gọi Lumix GX80 sử dụng cảm biến MFT chống rung 5 trục trong và hỗ trợ quay video 4K.

Lộ diện máy ảnh Lumix GX80: quay 4K, chống rung 5 trục ảnh 1

Khác với những mẫu máy ảnh trước đó của Panasonic, Lumix GX80 sở hữu thông số kỹ thuật rất ấn tượng, hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của các mẫu máy ảnh thương hiệu Olympus (cùng cỡ cảm biến và ngàm ống kính).

Cụ thể, nguồn tin tiết lộ Lumix GX80 sẽ sử dụng cảm biến MFT độ phân giải 16MP. Cảm biến này được lược bỏ bộ lọc quang học tần số thấp (low-pass filterless), qua đó cải thiện độ sắc nét và chi tiết ảnh tốt hơn 10% so với các model khác cùng hãng. Đáng chú ý, đây sẽ là chiếc máy ảnh Panasonic đầu tiên không sử dụng low-pass filter.

Bên cạnh đó, cảm biến của máy sẽ được chống rung 5 trục, bằng một công nghệ hoàn toàn mới do Panasonic tự phát triển. Vi xử lý hình ảnh cũng được nâng cấp mới, cho hiệu suất xử lý ảnh tốt hơn.

Lộ diện máy ảnh Lumix GX80: quay 4K, chống rung 5 trục ảnh 2

Lộ diện máy ảnh Lumix GX80: quay 4K, chống rung 5 trục ảnh 3

Chú trọng khả năng quay phim, Panasonic trang bị cho Lumix GX80 khả năng quay video ở độ phân giải 4K, cạnh tranh trực tiếp với Sony α6300. Màn hình LCD của máy có kích cỡ 3 inch, độ phân giải 1.040.000 điểm ảnh. Kính ngắm điện tử có độ phóng đại 1,39x, độ phân giải 2.764.000 điểm ảnh.

Đáng chú ý, máy có tốc độ bắt nét rất nhanh, chỉ 0,07 giây và hỗ trợ tính năng chụp trước lấy nét sau, được Panasonic gọi là "Post Focus". Tính năng này vốn có trên các mẫu máy ảnh mới nhất của hãng gồm: GX8, G7 và FZ300.

>> Panasonic khoe máy ảnh Lumix chụp trước lấy nét sau

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục