Leica sắp ra mắt máy ảnh mới thách thức mirrorless Sony

Chia sẻ
 
Một nguồn tin vừa tiết lộ, Leica đang chuẩn bị để ra mắt một dòng máy ảnh hoàn toàn mới tại triển lãm Photo Plus diễn ra tháng 10/2015.

Leica sắp ra mắt máy ảnh mới thách thức mirrorless Sony ảnh 1

Dòng sản phẩm mới sẽ là một hệ thống bao gồm thân máy và các ống kính. Thân máy có thể sẽ chính là một phiên bản khác của Leica Q với tên gọi hoàn toàn mới. Ống kính vẫn mang tên đặc trưng SUMMICRON nhưng hỗ trợ lấy nét tự động.

Nhiều công nghệ cao sẽ được tích hợp trong thân máy bao gồm chống rung, màn trập điện tử, kính ngắm điện tử độ phân giải cao... Chưa có thông tin cụ thể nhưng máy mới sẽ sử dụng cảm biến kích thước full-frame. Ống kính đi kèm có thể là ống SUMMICRON 50mm f/2, chiếc ống kính đang có giá bán lẻ khoảng 2.000USD.

Leica ra mắt chiếc máy này được cho là để phô trương công nghệ, thách thức dòng máy ảnh mirrorless full-frame của Sony. Vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này đó là giá bán của dòng sản phẩm mới mà Leica mang đến, liệu nó có đủ hấp dẫn và thu hút được nhiều người dùng như Sony hay lại là những món đồ xa xỉ, chỉ giới nhà giàu mới chơi được.

Leica sắp ra mắt máy ảnh mới thách thức mirrorless Sony ảnh 2

Cũng có tin đồn cho rằng, Leica sẽ sớm hủy bỏ dòng Leica T và có thể cả Leica X, chỉ giữ lại các dòng DLux, VLux, M, Q, S.

Nguồn: Mirrorlessrumors

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục