DJI tung ra 2 flycam cao cấp: Phantom 4 Pro và Inspire 2

Chia sẻ
Hãng DJI vừa tung ra 2 mẫu flycam cao cấp gồm Phantom 4 Pro và Inspire 2 tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, qua đó khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường này.

DJI tung ra 2 flycam cao cấp: Phantom 4 Pro và Inspire 2 ảnh 1

"Các nhà làm phim chuyên nghiệp và giới nghệ sỹ nhiếp ảnh luôn cố gắng để tạo ra những hình ảnh, thước phim mới lạ. Và DJI luôn cố gắng cung cấp cho họ những công cụ sáng tạo hiệu quả" - Frank Wang, người sáng lập kiêm CEO của DJI chia sẻ - "Nền tảng máy bay và máy ảnh trên không ổn định mới nhất của chúng tôi thông minh hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết".

DJI tung ra 2 flycam cao cấp: Phantom 4 Pro và Inspire 2 ảnh 2
Phantom 4 Pro.

4 Pro là flycam cao cấp nhất trong dòng Phantom. Nó hội tụ đầy đủ những thế mạnh của các mẫu Phantom khác và được nâng cấp với một loạt cảm biến tránh va chạm mới, một camera tốt hơn và một cục pin lớn hơn.

Cụ thể, Phantom 4 Pro được trang bị thêm cảm biến hồng ngoại ở hai bên và một cặp cảm biến lập thể ở phía sau (Phantom 4 chỉ có ở phía trước), viên pin mới cũng lớn hơn của bản tiền nhiệm đủ để bay tối đa 30 phút mỗi lần sạc đầy. Thêm vào đó là cụm camera mới sử dụng cảm biến 1 inch độ phân giải 20MP tích hợp 12 điểm lấy nét theo pha, hỗ trợ quay video 4K/60fps, ống kính khẩu độ F/2.8 và màn trập cơ khí giúp loại bỏ hiện tượng cửa trập lăn ngang (rolling-shutter).

Ngoài việc nâng cấp thân máy, DJI cũng phát hành một điều khiển từ xa mới cho Phantom 4 Pro với màn hình riêng có "độ sáng hiển thị rất cao, hiển thị tốt ngay cả trong điều kiện mặt trời chói lóa". Phantom 4 Pro sẽ có giá 1.500USD riêng thân máy và 1.800USD kèm điều khiển.

Video giới thiệu Phantom 4 Pro.
DJI tung ra 2 flycam cao cấp: Phantom 4 Pro và Inspire 2 ảnh 3
Inspire 2.

Inspire 2 hướng tới mục đích sử dụng chuyên nghiệp hơn, nhanh và linh hoạt hơn so với thế hệ Inspire 1. DJI tự hào cho biết Inspire 2 có thể đạt tốc độ tối bay tối đa gần 108km/h, gia tốc lên 80k/h chỉ trong vòng 4 giây.

Đáng chú ý là Inspire 2 được trang bị thêm một camera quan sát tránh chướng ngại vật với góc nhìn tương đương mắt người, cho phép người điều khiển dễ dàng ước lượng khoảng cách.

Các nhà làm phim có thể chọn sử dụng một trong hai camera: Zenmuse X4S (1 inch) hoặc Zenmuse X5 (định dạng micro-four-thirds) hỗ trợ quay video độ phân giải tối đa 5,2K/30fps, với tốc độ ghi dữ liệu lên tới 4,2Gbps và không có thẻ nhớ microSD nào hiện nay có thể đáp ứng. Chính vì vậy mà DJI phải thiết kế kết nối trực tiếp với ổ cứng SSD.

Thiết kế khay pin kép mới cũng sẽ giúp nâng thời gian bay lên 27 phút. Giá bán của Inspire 2 là 3.000USD, mua kèm Zenmuse X5 là 6.200USD.

Video giới thiệu Inspire 2.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục