Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi

Chia sẻ
Xiaomi vừa gia nhập thị trường máy ảnh phổ thông với mẫu mirrorless Yi M1 (hay XiaoYi M1) trang bị cảm biến micro-four-thirds và có ống kính rời.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 1
Xiaomi đã chọn trang bị cảm biến micro-four-thirds để Yi M1 có thể sử dụng toàn bộ dòng ống kính ngàm M43 (micro-four-thirds) trong hệ sinh thái của Olympus, Panasonic và Leica... Cảm biến ảnh của Yi M1 có độ phân giải 20MP, hỗ trợ lưu ảnh RAW và quay video chất lượng cao nhất ở 3.840 × 2.160px (30fps).
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 2
Hệ thống điều khiển của máy được tối giản, các thao tác điều chỉnh chủ yếu được thực hiện trên màn hình cảm ứng. Xiaomi cho biết Yi M1 được thiết kế dành cho giới trẻ - thế hệ đã quen với giao diện màn hình cảm ứng của smartphone, nhưng muốn có một bước tiến đáng kể về chất lượng và kỹ thuật chụp ảnh.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 3
Mặt trên của máy có vòng xoay chế độ, núm điều chỉnh giá trị ưu tiên, nút chụp, quay video và cần gạt ON/OFF. Hơi lệch trái là chân gắn đèn flash, 8 chấm nhỏ hai bên là mic thu âm.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 4
Mặt dưới có ổ lắp pin và lỗ ren gắn chân máy.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 5
Vật liệu chế tạo Yi M1 chủ yếu là nhựa, chất lượng hoàn thiện không cao.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 6
Các thông số khác của máy gồm: ISO 100-25.600, hệ thống lấy nét 81 điểm tương phản, tốc độ chụp cao nhất 1/4.000s, tốc độ chụp liên tiếp 5fps, độ phân giải màn hình 1,04 triệu màu. 
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 7
Xiaomi cho biết họ không quá chú trọng vào cấu hình máy mà tập trung phát triển các tính năng thông minh cho Yi M1. Máy có tính năng khá thú vị là hướng dẫn tạo dáng khi chụp chân dung toàn thân. Theo đó, trên màn hình sẽ hiển thị khuôn tạo dáng, nếu chỉnh tư thế người mẫu khớp với khuôn tạo dáng thì máy sẽ tự động chụp ảnh. Có nhiều kiểu tạo dáng khác nhau để lựa chọn.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 8
Đây là ống kính "kit" XiaoYi 12-40mm F/3.5-5.6 được bán kèm thân máy.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 9
Đương nhiên là ống kính này sử dụng ngàm M43.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 10
Còn đây là phiên bản Yi M1 màu bạc, khá giống mẫu Leica T.
Cận cảnh Yi M1 - máy ảnh đầu tay của Xiaomi ảnh 11
Ngoài cách gọi Yi M1, chiếc máy ảnh này còn có những cái tên khác như XiaoYi M1 hay Xiaomi M1. Nếu không muốn mua kèm ống kính 12-40mm F/3.5-5.6 thì người dùng có thể chọn ống 42,5mm F/1.8 với giá bán lần lượt là 2.199CNY và 2.999CNY (tương đương 7,3 và 9,9 triệu đồng).

>> Xiaomi bất ngờ ra mắt máy ảnh, giá từ 330USD

Việt Đức / Ephotozine / Newatlas

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục