Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ

Chia sẻ
Pentax K-1, chiếc máy ảnh full-frame đầu tiên của hãng, xứng đáng là lựa chọn tốt nhất trong các máy DSLR full-frame mới nhất hiện nay, xét trên sự kết hợp giữa cấu hình với mức giá dự kiến 40 triệu đồng.

>> Pentax K-S2 - máy ảnh DSLR cho phượt thủ 

Chỉ 2 tuần sau khi được ra mắt ở Nhật, chiếc máy ảnh full-frame Pentax K-1 đã về Việt Nam. Mẫu máy này nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng người chơi nhiếp ảnh với thiết kế đẹp và chắc chắn, cảm biến ảnh 36,4MP, chống rung 5 trục và hệ thống lấy nét 33 điểm.

Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 1
Pentax K-1 được trang bị cảm biến ảnh CMOS 36,4MP. Cảm biến này được trang bị hệ thống chống rung 5 trục Shake Reduction, cho khả năng chống rung lên tới 5 bước khi điều chỉnh các giá trị phơi sáng.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 2
Máy sử dụng bộ xử lý hình ảnh PRIME thế hệ IV, đáp ứng dải nhạy sáng ISO 100-204.800.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 3
Ngàm ống kính của Pentax K-1 vẫn là ngàm K-mount. Ngàm này hỗ trợ tất cả các ống kính D FA, FA và DA hiện có của Pentax. Đối với những ống kính dành cho hệ máy APS-C, hình ảnh sẽ bị crop lại tương xứng.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 4
Ricoh cho biết hệ thống đo sáng và lấy nét của Pentax K-1 cũng được thiết kế hoàn toàn mới với hiệu suất cao. Trong đó, hệ thống lấy nét có tên gọi là SAFOX 12, gồm 33 điểm (25 cross-type).
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 5
Máy cũng có khả năng quay video độ phân giải Full-HD với tốc độ 60fps. Tuy nhiên, tốc độ chụp liên tiếp hơi chậm, chỉ đạt mức 4,5fps.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 6
Thiết kế của máy khá "chất". Đáng chú ý nhất là cơ cấu màn hình đa khớp, nhiều tay nâng... giúp người dùng xoay, lật hoặc nghiêng đủ hướng.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 7
Cơ cấu này khá chắc chắn, có thể chịu tải nặng lên tới 20kg - theo tuyên bố của nhà sản xuất.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 8
Tương tự các sản phẩm trước, thiết kế của K-1 được hoàn thiện cẩn thận và kín kẽ giúp máy hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nhiệt, có thể chống bụi và nước...
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 9
Hệ thống điều khiển trên máy được bố trí theo truyền thống của Pentax, khá thân thuộc với "Pentaxian" nhưng người mới sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen.
Cận cảnh Pentax K-1, máy ảnh full-frame giá rẻ bất ngờ ảnh 10
Theo đại diện nhà phân phối, Pentax K-1 được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Philippines. Tuy nhiên, những ống kính của chiếc máy này được sản xuất chủ yếu ở Việt Nam và Nhật Bản. Giá bán riêng thân máy dự kiến ở mức 40 triệu đồng, bán ra từ tuần tới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục