Từ 5-11/8, Toyota Concert 2016 lưu diễn hòa nhạc cổ điển Nga

Chia sẻ
Từ 5-11/8, Công ty Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ tổ chức lưu diễn chương trình hòa nhạc Toyota Concert 2016 tại Hà Nội và Tp.HCM.
Từ 5-11/8, Toyota Concert 2016 lưu diễn hòa nhạc cổ điển Nga ảnh 1
Phát biểu tại buổi họp báo hôm nay (26/7), ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho biết: "Chương trình năm nay được xây dựng rất đồ sộ, với nhiều giai điệu kinh điển của những nhà soạn nhạc Nga vĩ đại và nổi tiếng, hứa hẹn sẽ mang tới cho khán thính giả yêu nhạc những phút giây thăng hoa".

Theo đó, chương trình sẽ đưa thính giả ngược dòng thời gian về thế kỷ XIX của những giai điệu cổ điển trữ tình, đến với miền cổ tích nước Nga - vùng đất sinh ra những nhân vật ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Đó là Glinka - cha đẻ của nền âm nhạc kinh điển Nga, là Rachmaninov - thiên tài, hay Tchaikovsky với những bản giao hưởng mạnh mẽ giàu xúc cảm...

Đặc biệt, Toyota Concert 2016 sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi vị nhạc trưởng người Nhật tài ba - ông Honna Tetsuji. Tham gia sự kiện còn có nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh - tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky (Moskva, Nga), Giải nhất cuộc thi Độc tấu piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), Giải nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc New Jersey (Mỹ, năm 2005)...

Đây là lần thứ 19 chương trình hòa nhạc thường niên Toyota Concert được tổ chức. Với 4 đêm diễn tại Hà Nội và Tp.HCM, công ty Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam hy vọng sẽ mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với người yêu nhạc trên cả nước.

Lịch trình lưu diễn cụ thể của Toyota Concert 2016 như sau:

Thành phố Địa điểm lưu diễn Thời gian
Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội

Số 1, Tràng Tiền, Hà Nội

20:00, ngày 05 và 06/08/2016

(thứ Sáu & thứ Bảy)

Tp.HCM 

Nhà hát TP.HCM

Số 7, Công trường Lam Sơn, Quận 1, Tp.HCM

20:00, ngày 10 và 11/08/2016

(thứ Tư & thứ Năm)

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục