Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới

Chia sẻ
Panasonic đã trưng bày một mẫu đầu đĩa than sử dụng công nghệ dẫn động trực tiếp hoàn toàn mới tại Triển lãm IFA 2015.

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 1

Gã khổng lồ Nhật Bản đang đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ này để tung sản phẩm ra thị trường vào năm 2016 dưới thương hiệu Technics. Đây không chỉ là món quà kỷ niệm 50 năm thành lập Technics mà còn khẳng định nỗ lực của Panasonic nhằm hồi sinh thương hiệu nổi tiếng một thời này.

 

Trong các đầu đĩa than thông thường, chất lượng âm thanh bị suy giảm bởi những rung động rất nhỏ của động cơ và sự thay đổi tốc độ quay bất thường luôn là một thách thức lớn đối với các kỹ sư. Để giải quyết vấn đề này, Panasonic đã phát triển công nghệ động cơ dẫn động trực tiếp và khối điều khiển vận tốc góc có độ chính xác cao. Theo Panasonic, đây sẽ là cơ sở để tái tạo chất âm ấm áp và trung thực được ghi trên đĩa than.

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 2

Động cơ dẫn động trực tiếp của Panasonic có các đặc trưng như stator siêu bền; hai rotor giảm tải tại các ổ đỡ và loại bỏ sự biến đổi bất thường trong khi giữ ổn định mô-men xoắn cao; cụm ổ đỡ độ chính xác cao, loại bỏ mọi dao động trong quá trình quay.

 

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 3
Với công nghệ mới này, mục tiêu của Panasonic là chuẩn bị cho một đầu đĩa than thế hệ mới hoàn toàn, đáp ứng nhu cầu nghe nhạc analog đang gia tăng hiện nay tại Bắc Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản.

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 4
Đầu đĩa than mới của Technics mang thiết kế hiện đại với bệ máy bằng nhôm khối được gia công tinh tế, mâm xoay vẫn giống kiểu truyền thống của các đầu đĩa than Technics trước đây. Toàn bộ cơ cấu dẫn động và động cơ, bộ điều khiển và nguồn điện được giấu bên dưới bệ máy.

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 5

Ra đời năm 1965, nhãn hiệu Technics (đồng nghĩa với “Technology”) đã nhanh chóng thành công trên phạm vi toàn cầu với dòng sản phẩm loa và thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, thương hiệu này bị gián đoạn trong một thời gian dài cùng với sự chuyển đổi của công ty mẹ Panasonic. Cuối năm 2014, Panasonic quyết định hồi sinh Technics để trở thành một nhãn hiệu hi-fi với slogan “Rediscover Music”.

Technics sẽ hồi sinh với đầu đĩa than mới  ảnh 6

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục