Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng

Chia sẻ
Dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm âm thanh RMAF 2017 tại Denver, Mỹ nhưng chiếc preamp đầu bảng của hãng Nagra (Thụy Sĩ) đã bất ngờ có mặt tại Việt Nam.

Preamp Nagra tại Việt Nam
Ngoại trừ mức giá bán gần 1,4 tỉ đồng, thông tin thiết kế, công nghệ, cấu trúc mạch của preamp Nagra HD Preamp hiện vẫn chưa được nhà sản xuất cập nhật trên trang chủ của hãng. Đội ngũ thiết kế gồm 10 kỹ sư hàng đầu trong ngành công nghiệp hi-end audio đã mất gần 40 tháng ròng cho dự án được xem là quan trọng nhất của Nagra, chiếc preamp tham chiếu đầu bảng HD Preamp.

Về ngoại hình, Nagra HD Preamp vẫn trung thành với triết lý quen thuộc với đường nét tinh tế gắn liền với các thiết bị proaudio, size máy cỡ trung và đồng hồ cơ quen thuộc. HD Preamp gồm chassis riêng biệt lần đầu tiên được bố trí hệ thống 4 chân chống rung cho phép chồng lên nhau tạo thành thiết kế máy hai tầng. Một chi tiết đáng chú ý là Nagra HD Preamp sử dụng lại thiết kế đồng hồ modulometer, trước đây được trang bị ở các đầu băng cối huyền thoại của hãng. Hệ thống chân kết hợp với tấm platform bên dưới ngoài việc giúp chống rung, theo Nagra, đây sẽ là những là chắn giúp ngăn các sóng EMI/RFI gây nhiễu đến mạch bên trong.

Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 2
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 3
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 4
Powersupply của Nagra HD Preamp cung cấp hai nguồn DC riêng biệt cho hai kênh của chassis chính. Phần nguồn này sẽ sử dụng công nghệ pin ảo, mô phỏng các thiết kế cấp nguồn chạy pin của preamp Nagra PL-P trước đây bằng cách sử dụng các siêu tụ. Preamp đầu bảng của Nagra sở hữu mạch dual mono, ngay cả chiết áp volume cũng được tách rời hai kênh để tránh nhiễu âm. Về công nghệ, HD Preamp được chúng tôi nhận định ban đầu sẽ sử dụng mạch Class A thuần, với mỗi kênh chạy 1 bóng 6DJ8, loại NOS Mulllard. Một điều đáng tiếc là Nagra đã không trang bị mạch phono bên trong HD Preamp. HD Preamp là mãnh ghép giúp Nagra hoàn thiện set-up ultra hi-end của mình cùng với giải mã HD DAC, HD Amp.

Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 5
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 6
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 7
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 8
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 9
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 10
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 11
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 12
Preamp đầu bảng Nagra bất ngờ có mặt tại Việt Nam giá khoảng 1,4 tỷ đồng ảnh 13

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục