Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe

Chia sẻ
Vẻ ngoài đơn giản của Takumi K-15 chỉ là vỏ bọc của một hệ thống điện tử được chế tác thủ công cực kỳ tinh xảo, có thể sánh ngang với những mẫu đồng hồ đỉnh cao của Patek Philippe.
Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 1

Pream Robert Koda Takumi K-15

Robert Koda được thành lập tại Tokyo năm 2008 bởi Robert Koch, một audiophile đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho Audio Note Kondo, một trong những nhãn hiệu audio số một của Nhật Bản.
Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 2

 Robert Koch - người sáng lập hãng Robert Koda

Năm 2006, Robert Koch quyết định tách ra hoạt động độc lập. Ban đầu công ty của Koch chuyên phân phối bán lẻ thiết bị âm thanh của nhiều thương hiệu khác nhau. Với hơn 16 năm kinh nghiệm tích lũy tại Audio Note và mong muốn tạo ra những thiết bị hi-end cao cấp không thỏa hiệp về giá, Koch đã gây dựng thương hiệu cho riêng mình mang tên Robert Koda.
Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 3

 Mặt trước của Takumi K-15 màu vàng champagne với một viên ruby.

Mỗi ampli của Robert Koda đều được tự tay Koch chế tạo thủ công và số lượng được giới hạn chỉ 20 sản phẩm mỗi năm. Mặt trước của thiết bị được mạ màu vàng champagne theo phong cách của một số thương hiệu Nhật Bản khác như Acuphase, Luxman, Marantz… với các núm điều khiển mạ vàng.

Takumi K-15 là pream mới nhất của Robert Koda, được phát triển trên nền tảng pream K-10 trước đó. Với mạch bán dẫn sử dụng linh kiện được lựa chọn, Takumi K-15 là một trong những pream tham chiếu cho các hệ thống hi-end đỉnh cao toàn cầu.

Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 4

 Thiết bị này có giá khoảng 50.000USD.

Takumi K-15 có 5 đầu vào sử dụng jack RCA và XLR mạ vàng của Furutech. Mô-đun điều khiển âm lượng của K-15 là một bộ phận cực kỳ phức tạp, có thể ví như cơ cấu hiệu chỉnh thời gian trong đồng hồ Patek, với chiết áp 32 bước, mỗi bước tích hợp 2 điện trở siêu chính xác. Trái tim của Takumi K-15 là mạch ITC MKII độc quyền do chính Robert Koch nghiên cứu và chế tạo. Biến áp nguồn và các chuyển mạch chính được bao bọc trong một vỏ bảo vệ chống điện từ trường. Đèn hiển thị khi thiết bị hoạt động nằm phía sau một khối ruby lớn ở mặt trước. Tuy nhiên Takumi K-15 không có bộ điều khiển từ xa.
Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 5

 Bộ chiết áp cực kỳ tinh vi của Takumi K-15

Takumi K-15 được giới chuyên môn đánh giá rất cao về khả năng trình diễn âm nhạc và giống như các thiết bị của Audio Note, Takumi K-15 của Robert Koda được bán với giá lên tới 50.000USD.
Pream hi-end đỉnh cao Robert Koda Takumi K-15 - Tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe ảnh 6

 Preamp Takumi K-15 được chế tạo tinh xảo như đồng hồ Patek Philippe.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục