Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016

Chia sẻ
Triển lãm thiết bị Nghe Nhìn lần thứ 11 sẽ chính thức diễn ra trong 4 ngày từ 2-5/12 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia (Hà Nội).

Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 1
Hàng loạt sản phẩm công nghệ hi-tech và hi-end audio mới nhất đã và đang được các nhà phân phối ráo riết chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những sản phẩm đáng chú ý nhất, dự kiến sẽ trình diễn tại AV Show Hà Nội 2016.
Yamaha YSP-5600 – Loa soundbar hi-end đầu bảng, kết nối Music Cast thông minh
Yamaha YSP series từ lâu đã được giới chơi âm thanh đánh giá là dòng soundbar có chất lượng surround trung thực nhất dựa trên công nghệ Digital Sound Projector nổi tiếng. Model YSP-5600 là thiết kế đầu bảng của dòng soundbar Yamaha YSP sẽ trình diễn tại AV Show Hà Nội 2016. Sở hữu tới 46 driver nhỏ bên trong với tổng công suất 128W, ứng dụng công nghệ phóng tia âm thanh được kiểm soát bởi vi xử lý DSP, Yamaha YSP-5600 có khả năng tái tạo âm thanh vòm hỗ trợ hai chuẩn surround cao cấp nhất hiện này là Dolby Atmos và DTS:X.
Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 2
Với cấu hình 9 kênh 7.1.2, YSP-5600 đặc biệt chiếm ưu thế so với các dòng soundbar khác trong việc tái tạo hiệu ứng âm thanh phản xạ từ trần. Với tổng cộng 12 driver chỉ để phát âm thanh vòm từ trần và được hiệu chỉnh chính xác đến vị trí người nghe, YSP-5600 mang lại hiệu quả âm thanh Atmos tốt hơn hẳn và tạo được hiệu ứng tầng lớp rất rõ ràng. Ngoài ra, việc kết hợp giữa kênh center và các driver phản âm từ trần còn giúp trung âm, vocal và đặc biệt là lời thoại trong phim đạt được chất lượng và độ cao chuẩn như phát ra từ ngay màn hình, tránh nhược điểm thường gặp của loa thanh là tiếng thoại bị dìm thấp dưới Tivi.
Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 3
Ngoài ưu điểm về tái tạo âm thanh, Yamaha YSP-5600 còn hỗ trợ công nghệ Music Cast cho phép kết nối thông minh với nhiều thiết bị qua giao thức Wifi, Air-Play và Bluetooth với khả năng chủ động các nguồn phát khác nhau thông qua ứng dụng riêng rất tiện lợi.

Giá tham khảo Yamaha YSP-5600: 1.700USD

Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 4

Legacy Calibre – Loa bookshelf đặc biệt với 3 đường tiếng, 5 driver
Vừa chính thức ra mắt tại triển lãm Rocky Moutain Audio Fest (Mỹ, tháng 10/2016), Legacy Calibre đã kịp có mặt để trình diễn tại AV Show tháng 12 năm nay. Ngay từ khi ra mắt tại Mỹ, Calibre không chỉ là một ẩn số đối với fan của dòng loa Legacy Audio mà còn khiến hầu hết audiophiles đều tò mò về thiết kế và kết cấu chưa từng có trên một đôi loa bookshelf. Legacy Calibre chỉ cao hơn 3 inch so với mẫu loa bookshelf Studio HD nhưng bên trong lại có kết cấu phức tạp hơn rất nhiều.
Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 5
Tuy có kiểu dáng của một đôi loa bookshelf nhưng thực chất Legacy Calibre có cấu hình lên đến 3 đường tiếng và sở hữu tổng cộng 5 driver. Trong đó, 3 driver chính gồm tweeter ribbon ATM 4 inch, mid titanium 7,5 inch (với nam chân gần 3kg) và woofer 8 inch. Ngoài ra, để tái tạo dải trầm sâu hơn, Legacy Audio sử dụng thêm 2 driver passive 8 inch loại chỉ có màng loa. Bộ 3 loa woofer được bố trí ở đỉnh và hai mặt hông của loa.
Những thiết bị sẽ “tạo sóng” tại AV Show Hà Nội 2016 ảnh 6
Với cấu hình này, Legacy Calibre dễ dàng trình diễn với uy lực, âm hình sân khấu và độ động ngang bằng hoặc thậm chí nhỉnh hơn các đôi loa cột tầm trung. Chắc chắn đây là sẽ một trong những đôi loa hút khách nhất triển lãm.
Giá tham khảo Legacy Calibre: 5.600USD
(còn tiếp)

Tuấn Lương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục