Graham LS5/8 - phiên bản hồi sinh cặp loa monitor huyền thoại của BBC

Chia sẻ

Graham Audio vừa công bố sản phẩm LS5/8 Grade One – phiên bản hiện đại của mẫu loa monitor huyền thoại từng được BBC sử dụng trong phòng thu âm. LS5/8 Grade One có giá khoảng 10.500USD.

Graham LS5/8 - phiên bản hồi sinh cặp loa monitor huyền thoại  của BBC ảnh 1

Được thiết kế với sự hợp tác của Derek Hughes và Volt, bộ loa 2 đường tiếng này sở hữu midrange/bass 12 inch và tweeter Audax huyền thoại. Chúng phối hợp ăn ý với nhau thông qua mạch phân tần do Derek Hughes chế tạo thủ công theo những tiêu chuẩn hiện hành. Dự án này được triển khai với mục tiêu hồi sinh mẫu loa nổi tiếng do BBC sản xuất để sử dụng trong phòng thu âm. Đây cũng là bước tiếp nối của Graham Audio LS5/9 - mẫu loa monitor đã được cả thế giới tôn vinh trước đó.
Nguyên tắc thiết kế là giữ vững dải trung xuất sắc của LS5/9 nhưng cải thiện đáng kể hiệu năng vận hành. Âm thanh của LS5/8 và LS5/9 tương đương nhau và có thể thay thế lẫn nhau trong các phòng thu âm và biên tập âm thanh.
Graham LS5/8 - phiên bản hồi sinh cặp loa monitor huyền thoại  của BBC ảnh 2
Nguyên gốc của LS5/8 là mẫu loa được BBC sử dụng trong phòng thu âm của hãng tin này với những mạch phân tần tự chế và ampli Quad 405. Mạch phân tần mới do Derek Hughes thiết kế sẽ cải thiện độ phân giải và hình âm của mẫu loa nguyên bản. Khối midrange/bass 12 inch được thửa riêng cho Graham Audio và nó kết hợp hoàn hảo với tweeter Audax để tạo ra chất âm đặc trưng của BBC. Mỗi loa LS5/8 đều được BBC chứng thực và cấp phép, tiền bản quyền khi bán loa được trả trực tiếp cho BBC.

Tương tự như LS5/9, LS5/8 sử dụng cấu trúc thùng loa bằng gỗ plywood với lớp ốp bên ngoài bằng gỗ hồng đào, anh đào và gỗ mun. Thùng loa cũng được chống rung, bọc lót cẩn thận và thậm chí nó đã khắc phục tối đa những hạn chế của loa BBC trước đây.

Loa LS5/8 của Graham Audio được chế tạo bằng tay cẩn thận đến từng chi tiết tại nhà máy ở South Devon, Anh Quốc. LS5/8 bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 4/2015 với giá khoảng 10.500USD và được bảo hành tới 5 năm.
 Thông số kỹ thuật Graham Audio LS5/8
 Cấu trúc  loa monitor 2 đường tiếng
 Dải tần  40Hz-16kHz
 Độ nhạy  89dB
 Driver  Midrange/bass 12 inch; 01 tweeter Son Audax
 Kích thước  cao x rộng x sâu = 760 x 460 x 400mm

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục