Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC

Chia sẻ
Trở nên nổi tiếng sau khi hồi sinh mẫu loa monitor huyền thoại của BBC, nhưng thay vì mở rộng, Graham Audio vẫn duy trì lối sản xuất thủ công truyền thống trong một nhà xưởng nhỏ ở nông thôn nước Anh.  
Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 1
 
Xưởng sản xuất của Graham Audio là một căn nhà cũ kỹ vùng nông thôn nước Anh.
Có một vài điểm phổ biến ở những công ty đang duy trì truyền thống loa BBC. Hầu hết trong số họ đều có cơ sở sản xuất rất nhỏ bé tại những vùng nông thôn hẻo lánh của nước Anh. Graham Audio là một trong số đó. Đây là một nhãn hiệu audio với tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra trong một căn nhà nhỏ ở ngoại ô thị trấn English Riviera, Devon.
 
Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 2

 Loa LS5/9 huyền thoại được chế tạo hoàn toàn thủ công.

Nhân lực của Graham Audio rất mỏng, mỏng đến nỗi mà tất cả nhân viên có thể đi chung trên một chiếc sedan 4 chỗ. Nhãn hiệu này đang làm một sản phẩm duy nhất – mẫu loa LS5/9 do BBC cấp phép. Nhưng với giấy phép sản xuất mẫu loa thứ hai LS5/8 vừa được BBC cấp, tương lai của công ty này có thể sẽ thay đổi.

Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 3

 Thùng loa được kiểm tra kỹ lưỡng

Những đơn đặt hàng liên tục được chuyển về từ khắp toàn cầu, đặc biệt ở những nơi gắn liền với danh tiếng của BBC nhưng Graham Audio dường như không thay đổi phương thức sản xuất kinh doanh. Nhóm nghiên cứu phát triển vẫn chỉ là một dự định ấp ủ của Graham Audio. 
Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 4
Paul Graham nhân vật chính phía sau sự hồi sinh của LS5/9.
Paul Graham, người sáng lập hãng Graham Audio, đã kết hợp chặt chẽ với nhà thiết kế loa Derek Hughes cùng hai cha con David và Cat Lyth của hãng Volt Loudspeakers để tái tạo lại chất âm và phong cách của những củ loa huyền thoại đã thất truyền của BBC trong những năm 1970. 
Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 5
 Loa của Graham Audio được chế tạo bởi một vài người theo một quy trình không cần thiết phải vội vã. Thùng loa được ưu tiên kiểm tra cẩn trọng trước khi hoàn thiện.
Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 6

 Graham Audio tự nghiên cứu và chế tạo một giá thử nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả để kiểm tra sự đồng bộ của từng cặp driver của Volt Loudspeakers.

Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 7

 Một phòng nghe cũng được bố trí trong khu nhà.

Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 8

 Những bộ loa LS5/9 chuẩn bị được giao đến khách hàng toàn cầu.

Graham Audio - chuyên chế tạo thủ công loa BBC  ảnh 9

 Những bộ loa LS5/9 đã khiến Graham Audio trở nên nổi tiếng và nay công ty đang chuẩn bị sản xuất mẫu loa đầu bảng LS5/8 theo giấy phép của BBC.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục