Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD

Chia sẻ
Giá trị của dc10audio Gottenburg Odin là chiếc kèn bằng đồng khối mạ vàng được gia công tinh xảo. Với đặc tính âm thanh khác biệt, bộ loa kèn nặng 230kg này có giá hơn 200.000USD.
Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD ảnh 1

dc10audio là thương hiệu hi-end ra đời tại Mỹ với những mẫu loa mang phong cách cổ điển. Đỉnh cao của dc10audio là cặp loa Gottenburg Odin với chiếc kèn được gia công từ đồng khối mạ vàng.

Chiếc kèn khổng lồ này là một thử thách thực sự về gia công khiến các chuyên gia của dc10audio phải mất hơn một năm để nghiên cứu và phát triển. Đầu tiên, họ phải thiết kế một mô hình 3D trên máy tính thật hoàn hảo với kích thước được tính dư khoảng 6 - 7% so với sản phẩm cuối để bù lại sự co ngót trong quá trình đúc. 
Ban đầu dc10audio dự tính chế một chiếc kèn mẫu bằng gỗ để làm khuôn đúc nhưng sau đó họ đã quyết định làm kèn nhựa với sự hỗ trợ của công nghệ in 3D. Do kích thước của kèn quá lớn (đường kính miệng kèn 72cm), nếu muốn chế tạo bằng máy in 3D phải chia nhỏ kèn thành hơn 20 phần rồi ghép lại. Rất may là sau đó dc10audio đã tìm thấy một nơi ở Chicago có loại máy in 3D chuyên dụng và họ đã thuê cơ sở này in một chiếc kèn nhựa.
Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD ảnh 2

 Kèn đồng mạ vàng của Gottenburg Odin được làm thủ công.

Kèn sau đó được làm khuôn và đúc tại xưởng đúc nổi tiếng Shidoni ở Santa Fe. dc10audio yêu cầu độ chính xác của khuôn rất cao, thậm chí kèn phải đúc lại nhiều lần để hoàn thiện khuôn mẫu. Sau khi đúc xong, kèn sẽ được gia công và xử lý bề mặt trước khi mạ vàng. Chiếc kèn đường kính 72cm màu vàng bóng lộn được gắn thêm các tay liên kết.
 
Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD ảnh 3

 Thùng loa Gottenburg Odin cao ngang đầu người.

Thùng loa Gottenburg Odin được làm từ loại gỗ ghép cao cấp với lớp gỗ quý ốp bên ngoài. Sản phẩm đạt tầm ngang đầu người với chiều cao 178cm, rộng 89cm và sâu 55cm. Mỗi thùng loa nặng hơn 230kg.

Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD ảnh 4

 Củ woofer đường kính 80cm.

Gottenburg Odin sử dụng một woofer dải rộng thuộc loại lớn nhất thế giới với đường kính 80cm, củ loa toàn dải 17,8cm đặt đồng trục với kèn đồng và một super tweeter nam châm Alnico gắn ở phía trên giữa biểu tượng hai con rồng biển. Mạch phân tần của Gottenburg Odin đều dùng những linh kiện tốt nhất của hãng Duelund (Đan Mạch). Với cấu hình khủng như vậy, Gottenburg Odin sở hữu đặc tính ấn tượng với dải tần 15Hz-50kHz và độ nhạy 102dB.

Gottenburg Odin – cặp loa kèn mạ vàng có giá 200.000USD ảnh 5

Gottenburg Odin hiện đang được bán với giá từ 200.000USD.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục