Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD

Chia sẻ
Nhãn hiệu đàn piano siêu sang Goldfinch của Anh Quốc vừa giới thiệu The Baby, một cây piano được chế tác bằng kim loại theo phong cách nghệ thuật đương đại với giá bán lên tới 700.000USD.

Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD ảnh 1
Ra đời năm 1975 bởi JR Norman, Goldfinch đã nổi tiếng trong giới quý tộc châu Âu như một nhà làm đàn piano thửa và độ lại đàn theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Công ty có trụ sở tại Cambridge, Anh Quốc đã từng làm một cây đại dương cầm gắn hơn 500 ngàn viên pha lê Swarovski cho Quốc vương Qatar và The Baby là một siêu phẩm tiếp theo của Goldfinch.

Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD ảnh 2

The Baby là thành quả hợp tác giữa Goldfinch và Based Upon, một studio nghệ thuật ở London. Based Upon cũng nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật Anh Quốc theo trường phái đương đại cách tân. Vẻ đẹp vĩnh hằng của Twist – một tác phẩm điêu khắc độc đáo của Based Upon – đã trở thành nguồn cảm hứng cho The Baby.

Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD ảnh 3
Theo đó, The Baby có một kiểu dáng đặc biệt, trông như một tách trà miệng rộng và đế hẹp vậy. Thân đàn được làm bằng kim loại, chủ yếu bằng đồng, với những hạt bụi vàng để tạo hiệu ứng về thời gian cũng như làm nổi bật những đường cong và cạnh tròn của nó. Nắp hình ô-van che giấu một cây piano ở bên trong với những bàn phím trắng/đen và 230 dây.

Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD ảnh 4

Based Upon đã mất 9 năm để định hình ra Twist và sử dụng ý tưởng này để làm những mẫu bàn và kệ với số lượng hạn chế trước khi Goldfinch tái hiện nó trong vai trò của một cây piano.

 

Giá bán của The Baby rất cao vì nó được định giá như một tác phẩm của nghệ thuật điêu khắc chứ không phải là một cây đàn piano thông thường. Do đó để sở hữu The Baby, người chơi phải chi khoảng 700.000USD.


Goldfinch The Baby – Đàn piano nghệ thuật đương đại giá 700.000USD ảnh 5

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục