Editor's Choice 2015: Preamp - Audio Note Kondo KSL-M77

Chia sẻ
Preamp chạy đèn điện tử KSL-M77 còn được gọi là “Ongaku Pre” vì kế thừa một phần công nghệ của ampli tích hợp huyền thoại Ongaku - sản phẩm tạo nên danh tiếng và vị thế được trân trọng trên thế giới cho thương hiệu Audio Note Kondo. KSL-M77 cũng thay thế cho preamp M10 đã ngừng sản xuất. 

Editor's Choice 2015: Preamp - Audio Note Kondo KSL-M77 ảnh 1

Tuy chỉ có thiết kế mạch và linh kiện rất bình thường, nhưng Kondo KSL-M77 lại tạo được chất âm quyến rũ kỳ lạ, phong cách tái hiện âm thanh rất đặc biệt giúp thính giả tiếp cận với gốc và hồn của các bản thu. 

Kondo KSL-M77 có kiểu dáng rất bình dị với mặt máy chỉ vỏn vẹn 3 nút xoay và một công tắc dạng cần gạt, nhưng cấu trúc bên trong nắp máy mới thể hiện vẻ đẹp đáng ngắm nghía và thán phục. Chassis của KSL-M77 có hai khoang cách ly cho phần power supply và mạch máy chính, toàn bộ làm bằng đồng giúp chống nhiễu crosstalk. Trong lòng máy, các dây dẫn và mối hàn đều bằng bạc. Audio Note Kondo nổi tiếng với triết lý sử dụng bạc như vật liệu đặc trưng cho thiết kế của họ. Trong đó phải kể đến biến thế xuất âm sử dụng một loại bạc được ủ nhiệt theo công thức đặc biệt trước khi sử dụng.

Là một preampli nhưng phần cấp nguồn của Kondo KSL-M77 được thiết kế rất khỏe, có đến 2 biến thế nguồn cho 2 kênh, cùng với hệ thống tụ, choke đều là loại đặc chủng. Mạch cấp nguồn của KSL-M77 có mức trở kháng siêu thấp, đây cũng là đặc điểm kỹ thuật mấu chốt của preamp này. Thiết bị sử dụng bóng nắn 6X4 cùng 4 cặp bóng 6072 (12AY7) chia đều cho hai kênh. Toàn bộ mạch máy đều được lắp ráp thủ công, trong đó chỉ riêng việc lựa chọn vị trí đặt linh kiện cũng là một nghệ thuật độc đáo của Kondo. Ngoài ra, còn phải kể đến kỹ thuật đi dây, cách nối mass nhằm tối ưu đường truyền cũng như tối thiểu hóa nhiễu âm trong mạch máy. Toàn bộ các kết nối in/output đều sử dụng chuẩn single-ended (RCA).

Khi trình diễn, KSL-M77 không tạo nên những màu âm theo kiểu ấm ngọt quá đà, giá trị cao hơn mà preamp tham chiếu này mang lại cho thính giả là không khí và cảm giác của một sân khấu live. Tuy có giá bán rất đắt đỏ so với năng lực tài chính của hầu hết audiophiles Việt, nhưng với chất lượng âm thanh mà “tác phẩm biết hát” này thể hiện, Audio Note Kondo KSL-M77 hoàn toàn xứng đáng đứng trong phân khúc preamp cao cấp.

Editor's Choice 2015: Preamp - Audio Note Kondo KSL-M77 ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục