Editor's Choice 2015: Power Ampli Accuphase A-70

Chia sẻ
Power Ampli Accuphase A-70 ghi điểm trong phân khúc poweramp stereo tầm giá 20.000USD không chỉ bởi khả năng trình diễn âm thanh tự nhiên, kiểm soát tốt các dải tần mà còn vì ưu điểm hạ nhiễu nền âm đến mức cực thấp. Đó chính là ưu thế được tạo nên bởi những giải pháp kỹ thuật đã ứng dụng trên poweramp Mono A-200.

Editor's Choice 2015: Power Ampli Accuphase A-70 ảnh 1

Kiểu dáng của Accuphase A-70 phản ánh đậm nét phong cách thiết kế truyền thống của Accuphase với mặt nhôm phay rất dày và màu vàng đặc trưng, hai đồng hồ hiển thị và một cửa sổ cho phép cài đặt các thông số cùng gain output. Poweramp này chạy mạch Class A thuần có công suất 60W/kênh/8Ω. Người dùng cũng có thể đấu nối cầu để chuyển đổi A-70 thành một poweramp mono, lúc này công suất đầu ra lên đến 240W/kênh. Mạch công suất của Accuphase A-70 sử dụng 40 Mosfet theo thiết kế parallel push-pull 10 cặp/kênh, cho đầu ra với dải tần tuyến tính đến mức trở kháng cực thấp 1Ω! Mặc dù có sử dụng mạch hồi tiếp dòng, tuy nhiên do thiết kế mạch hồi tiếp đặc biệt với mức trở kháng rất thấp nên Accuphase A-70 hầu như không có nhiễu âm gây ra bởi hiện tượng phase-shift. 

Mức tỉ số S/N cao tới 127dB (đo ở mức đặt Gain -12dB) đồng nghĩa với lượng nhiễu âm rất thấp, Accuphase A-70 không chỉ được thiết kế cân bằng ở mạch công suất, mà ngay cả mạch đầu vào cũng song song và cân bằng hoàn toàn. Bên cạnh đó, hãng ứng dụng cấu trúc mạch MCS+ thay cho MCS trước đây. Công nghệ MCS+ duy trì mạch  song song tại tầng chuyển đổi dòng sang hiệu điện thế hoạt động ở chế độ Class A, giúp kéo nhiễu nền xuống thêm một bậc.

Thực tế trình diễn cho thấy, Accuphase A-70 kiểm soát được tạp âm nền thấp, giúp tăng chi tiết ở cả 3 dải, trong đó dễ nhận thấy nhất là tiếng treble tinh xảo và rất nhuyễn. Bên cạnh đó, chất lượng trình diễn của Accuphase A-70 cũng thể hiện ở trường âm được tái tạo rất tốt. So với thế hệ A-65, Accuphase A-70 tạo được sự khác biệt đáng kể. Với những audiophilles có điều kiện đầu tư 2 poweramp để đấu nối cầu thành hai khối monoblock thì bộ đôi Accuphase A-70 gần như có thể kéo tốt mọi cặp loa khó tính nhất, ngay cả với những dòng loa cột có trở kháng thấp hoặc biên độ biến thiên trở kháng rộng.

Editor's Choice 2015: Power Ampli Accuphase A-70 ảnh 2

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục