Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD

Chia sẻ
Đầu đĩa than hạng nặng này được thiết kế và chế tạo bằng gang đúc để triệt tiêu tối đa rung động trong một phong cách độc đáo.  

 

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 1

Đầu đĩa than mang tên The Turntable – một sáng tạo của nhà thiết kế người Mỹ Fern & Roby. Công ty này cũng làm những ampli tích hợp bằng gang đúc và loa bằng gỗ nguyên khối.

The Turntable gồm một bệ máy bằng gang đúc nặng 32kg và một mâm xoay bằng đồng nặng 16kg. Mâm xoay được cân bằng động đến tốc độ 1.000 vòng/phút, giá trị mà Fern & Roby nói là đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế ổ đỡ.

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 2

 

The Turntable sử dụng một thiết kế tập trung khối lượng và ổ đỡ điểm đơn để giảm tối đa diện tích bề mặt tiếp xúc và ma sát. Đây là giải pháp tốt nhất để cân bằng động cho mâm xoay với mục tiêu nâng cao hiệu quả vận hành của đầu đĩa than.

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 3

 

Lực kéo đến từ một động cơ điện xoay chiều đồng bộ với một bộ điều khiển tốc độ kỹ thuật số. Bộ điều khiển sử dụng tín hiệu phản hồi tốc độ thời gian thực và thuật toán thông minh để kiểm soát chính xác tốc độ quay mong muốn.

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 4

 

The Turntable sẽ đi kèm với cần đọc Rega 303 tiêu chuẩn nhưng Fern & Roby cũng đáp ứng nhiều mẫu cần đọc khác theo yêu cầu của khách hàng.

Với kiểu dáng và phong cách ấn tượng, The Turntable sẽ là một lựa chọn mới cho thị trường phono. Mức giá (trước thuế) dành cho đầu đĩa than bằng gang đúc này khá cao 6.500 USD (tại Mỹ).

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 5

 

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 6

 

Đầu đĩa than bằng gang đúc nặng 48kg giá 6.500 USD ảnh 7

 

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục