Dali ra mắt series loa hạng trung Opticon mới

Chia sẻ
Dali - thương hiệu hi-fi Đan Mạch - vừa trình làng series loa Opticon mới. Nhóm sản phẩm này bổ sung vào phân khúc chủ lực là loa giải trí tại gia hạng trung.

Dali ra mắt series loa hạng trung Opticon mới ảnh 1
Chính thức được bán ra thị trường vào tháng 9/2015, Opticon có cả thảy 7 mẫu loa khác nhau. Tất cả đều thừa hưởng công nghệ của những dòng loa cao cấp hơn của Dali như Epicon và Ribicon.

Có giá thấp nhất trong dòng loa mới là hai mẫu monitor Opticon 1 (782USD) và Opticon 2 (1017USD). Cả hai đều dùng công nghệ nam châm SMC (Soft Magnetic Compound – tạm dịch là Hợp chất Nam châm Mềm). Opticon 1 được trang một tweeter nón lụa 26mm và woofer sợi gỗ 12cm, còn với Opticon 2 là tweeter 28mm và woofer 16,5cm.

Opticon 5 (1.565USD) là mẫu loa sàn đầu tiên của Opticon và được trang bị tweeter hybrid gồm nón lụa/ribbon kết hợp cùng một woofer 16,5cm. Opticon 6 (1.877USD) có cấu trúc tương tự như Opticon 5 nhưng có 2 woofer 16,5cm.

Opticon 8 (3.129USD) là mẫu loa đầu bảng cả về thiết kế và tính năng. Cặp loa này được trang bị 2 woofer 20cm, 1 midrange 16.5cm và tweeter hybrid.

Để tạo ra một hệ thống âm thanh surround không thể thiếu loa trung tâm. Dali đã dự trù điều này khi bổ sung cho dòng Opticon mẫu loa trung tâm Opticon Vokal (673USD) và thêm cặp loa treo tường Opticon LCR (673USD/loa).

Dali là thương hiệu loa Đan Mạch khá nổi tiếng trên thế giới với những mẫu loa hi-fi chất lượng. Tuy nhiên, tại Việt Nam thương hiệu này không được ưa chuộng bằng đồng hương DynAudio.

Dali ra mắt series loa hạng trung Opticon mới ảnh 2

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục