Chord DAVE – bộ DAC 12.000USD đẹp và chất

Chia sẻ

Hãng Chord Electronics vừa trình làng bộ giải mã mới nhất mang tên DAVE. Trong một thiết kế cầu kỳ và sở hữu công nghệ mạch nhúng tiên tiến, Chord DAC xứng đáng với mức giá 12.000USD.

Chord DAVE – bộ DAC 12.000USD đẹp và chất ảnh 1
Cái tên DAVE (Digital to Analogue Veritas in Extremis) như đã nói lên sự độc đáo của bộ giải mã này. Được thiết kế và chế tạo để trở thành một bộ DAC đỉnh cao cho những người kỹ tính, DAVE sử dụng công nghệ biến đổi số tương tự mới nhất của Chord và thậm chí nhãn hiệu Anh Quốc còn khẳng định đây là “công nghệ hiện đại chưa từng thấy trước đó”.

Chord DAVE về bản chất là một DAC chuyên dụng theo chuẩn tham chiếu cao cấp, tích hợp pream và ampli dành cho tai nghe. Được chế tạo thủ công tại Kent, DAVE dựa trên nền tảng một chip khả trình FPGA (Field Programmable Gate Array) với khả năng lập trình nhiều hơn 10 lần so với thế hệ trước.

Chord DAVE – bộ DAC 12.000USD đẹp và chất ảnh 2

Tại trung tâm của DAVE là phiên bản vi xử lý LX75 hoàn toàn mới của FPGA Spartan 6 giúp giải mã nhanh tín hiệu âm thanh và mang một số ưu việt về âm học so với bất kỳ bộ DAC nào hiện có trên thị trường. Công nghệ của DAVE cho âm nhạc độ trung thực cao và giàu nhạc tính.

Về ngoại hình, DAVE vẫn mang phong cách đặc trưng của Chord với thân bằng nhôm máy bay phay CNC. Thiết bị này có thể được đặt trên giá riêng đi kèm hoặc với các giá khác của Chord.

Với công nghệ hiện đại như vậy, Chord tự tin đặt cho DAVE một mức giá khá cao 12.000USD. Sản phẩm bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 6/2015.


Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục