CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ

Chia sẻ
Dù còn non trẻ nhưng CH Precision đã được giới audiophile toàn cầu nể trọng bởi những thiết bị hi-end được chế tạo kỳ công và có chất âm khó so sánh.

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 1

Ra đời tại thung lũng đồng hồ Thụy Sĩ, đầu đĩa CD, ampli và DAC của CH Precision được coi như những chiếc đồng hồ complicated của các thương hiệu danh tiếng như Audemars Piguet hay Patek Philippe.

Trong vài năm trở lại đây, tại các kỳ triển lãm thiết bị âm thanh quốc tế từ Munich, Hong Kong cho đến Las Vegas, thương hiệu CH Precision đã trở nên quen thuộc với các nhà sản xuất, giới chuyên môn và người chơi âm thanh. Các thiết bị mang dòng chữ “CH” đang ngày càng hiện diện phổ biến hơn trong các phòng trình diễn âm thanh như một hệ thống tham chiếu để kéo những bộ loa hi-end mới. Quả thực, các thiết bị hi-end của CH Precision như một luồng gió mới chinh phục cả tai và mắt giới audiophile.

Quay trở lại năm 2009, CH Precision đã ra đời như một công ty sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp của Florian Cossy và Thierry Heeb, hai kỹ sư vùng Lausanne, Thụy Sĩ. Trước khi CH Precision được thành lập, Florian Cossy và Thierry Heeb là 2 nhân vật không hề xa lạ trong thế giới hi-end, bởi họ đã tham gia cuộc chơi này với tư cách là nhà cung cấp và gia công linh kiện trong nhiều năm. Sau một thời gian tích lũy vốn và kinh nghiệm, CH Precision đã được thành lập để thỏa mãn niềm đam mê âm thanh cũng như để xây dựng một sự nghiệp kinh doanh mới. Các thiết bị hi-end của CH Precision kế thừa không chỉ kinh nghiệm trong phát triển các mạch điện tử, xử lý tín hiệu âm thanh của hai người đồng sáng lập, mà còn cả truyền thống gia công tinh vi và chính xác của đồng hồ Thụy Sĩ. Ở một khía cạnh nào đó, các thiết bị hi-end của CH Precision giống như những mẫu đồng hồ phức tạp grand complicated của Thụy Sĩ. 

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 2

Toàn bộ quá trình từ thiết kế, nghiên cứu phát triển cho tới gia công, chế tạo thiết bị của CH đều được thực hiện tại Thụy Sĩ. Các bộ phận cấu thành sản phẩm của CH Precision được chế tạo thủ công bởi các nhà cung cấp địa phương, tại thung lũng đồng hồ Jura nổi tiếng. Thân máy CH Precision được gia công bởi một công ty chuyên chế tạo các bộ phận cho các thương hiệu đồng hồ lớn, trong khi các bo mạch và các cụm thiết bị điện tử được thửa từ các đối tác chuyên sản xuất những sản phẩm công nghệ đòi hỏi độ tin cậy cực cao. 

Bằng việc đặt hàng từ những đối tác có kinh nghiệm và chuyên môn, nhóm chuyên gia của CH Precision có thể tập trung vào những bộ phận cốt lõi của thiết bị, đó là thiết kế phần cứng, phần mềm và cơ khí. Đây cũng là thế mạnh của những người sáng lập công ty, đặc biệt liên quan đến các mạch điện tử, các khối điều khiển âm nhạc và các gói phần mềm và lập trình cấu hình phần cứng thông qua công nghệ FPGA. Kinh nghiệm chuyên môn của Florian Cossy và Thierry Heeb đã được báo chí chuyên ngành ca ngợi và để lại dấu ấn trong nhiều thiết bị hi-end trước đó. 

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 3

Ngoài ra, CH Precision còn hợp tác chặt chẽ với các viện nghiên cứu và đại học công nghệ để luôn cập nhật những thành tựu công nghệ và nghiên cứu mới nhất. Công ty tin tưởng một cách chắc chắn rằng những công nghệ được áp dụng đúng, xác nhận bởi các phép đo đạc trong phòng thí nghiệm có thể cải thiện khả năng tái tạo âm thanh và trình diễn âm nhạc của thiết bị. Các sản phẩm của CH Precision là sự tổng hòa giữa hiệu quả âm thanh đỉnh cao, thiết kế vượt thời gian và chất lượng chế tạo hoàn hảo. 

CH Precision đưa ra một phong cách thiết kế mà ngay lập tức khẳng định một bản sắc riêng so với các nhãn hiệu khác. Thân máy đơn giản bằng nhôm khối với dấu ấn trên mặt trước là một mặt vát lượn xiên 3D đầy cá tính chứa logo “CH”, núm xoay kép (trên một số thiết bị) và màn hình hiển thị độ phân giải cao. Thiết kế nhận diện thương hiệu của CH Precision được công nhận trên toàn thế giới. 

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 4

Sản phẩm phải nhắc đến đầu tiên của CH Precision là đầu đĩa CD/SACD D1, một thiết bị đạt chuẩn tham chiếu cho các hệ thống hi-end, hình mẫu về sự chính xác và tinh tế, cả về chất lượng chế tạo và khả năng trình diễn âm nhạc. Được phát triển trên nền tảng hệ thống cơ Esoteric VMK-5 VRDS CD/SACD, D1 đưa ra một kết cấu mô-đun với các bo mạch được thiết kế dạng khe cắm dễ dàng thay thế và nâng cấp. Mỗi tầng đầu ra có 2 kênh âm thanh số và tương tự để tối ưu hóa cấu hình của máy theo từng mục đích sử dụng khác nhau.

Ngoài khả năng đọc đĩa CD, CH Precision D1 còn có thể chạy các file DSD và tự động chuyển chúng sang chuẩn 16-bit/44,1kHz để xuất tín hiệu đầu ra số tiêu chuẩn. Nhờ giao tiếp CH Link độc quyền, D1 có thể kết hợp với các bộ DAC C1 của CH Precision để chạy các file nhạc DSD nguyên bản. Thiết kế mặt trước của D1 khá thân thiện và tiện dụng với núm xoay kép/nút bấm tích  hợp, màn hình AMOLED và bộ điều khiển từ xa.

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 5

Bộ giải mã tích hợp preampli C1 cũng là một sản phẩm đỉnh cao của CH Precision. Bên trong thân máy thanh lịch và đơn giản của C1 tích hợp một hệ thống kỹ thuật xuất sắc. C1 chính là lời giải chính xác nhất của Florian Cossy và Thierry Heeb cho thách thức chuyển đổi một cách trung thực tín hiệu âm thanh từ một bản ghi. C1 đã cho thấy cách tốt nhất để một bản ghi được chuyển tải thành tín hiệu số và tương tự như thế nào. 

Các đầu vào số tiêu chuẩn của C1 chấp nhận tín hiệu S/PDIF, TOSLINK và AES-EBU 24-bit/192kHz trong khi giao tiếp CH-Link hỗ trợ các định dạng lên tới 32-bit/768kHz và DSD nguyên bản. Tầng D/A sử dụng 4 bộ biến đổi chạy song song và được điều khiển bằng chip xử lý 4.8GFLOPS DPS nhằm cải thiện tần số lấy mẫu và khả năng chơi nhạc độ phân giải cao. 

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 6

C1 cũng được thiết kế như một bộ điều khiển tiền khuếch đại preamp. Do đó, nó có thể làm việc kết hợp với ampli công suất A1 của CH Precision. A1 là một ampli stereo sử dụng cấu trúc khuếch đại độc quyền của công ty để tối ưu hóa sự hòa hợp giữa ampli và loa. Nó có thể hoạt động trong chế độ stereo (công suất 2 x 100W/kênh với trở kháng dưới 8 Ohm), mono (2 x 100W/kênh với trở kháng dưới 8 Ohm) hoặc như một ampli được đấu nối cầu (công suất 1 x 350W/kênh với trở kháng dưới 8 Ohm).

Nếu A1 chưa đủ mạnh cho các hệ thống hi-end dùng loa lớn, CH Precision vừa công bố thêm một cặp ampli monoblock tham chiếu mang tên M1. Cặp ampli mới sử dụng một tầng đầu ra độc đáo để tạo ra công suất cực đại lên tới 2.000W. CH Precision khẳng định rằng cặp pow M1 nặng tới 75kg của họ không “ngại” bất kỳ bộ loa nào trên thế giới.

CH Precision – hi-end chất đồng hồ Thụy Sĩ ảnh 7

Kế thừa truyền thống chế tạo và những tiêu chuẩn khắt khe của đất nước Thụy Sĩ, sử dụng những công nghệ tiên tiến và khả năng nâng cấp trong tương lai, CH Precison như một làn gió mới cho lĩnh vực hi-end và khiến trái tim các audiophile như đập nhanh hơn. Hy vọng một ngày gần đây, những thiết bị hi-end từ thung lũng đồng hồ Thụy Sĩ sẽ có mặt tại Việt Nam.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục