Cặp ampli Metaxas dị thường và chất lượng

Chia sẻ
Hơn 30 năm sau khi gia nhập thị trường hi-end, Metaxas quyết định làm mới những ampli công suất huyền thoại Solitaire và Soliloquy với ngoại hình dị thường, nhưng sở hữu cấu trúc mạch khuếch đại đỉnh cao, thoả mãn những yêu cầu khắt khe của giới audiophile và các kỹ sư thu âm.

Cặp ampli Metaxas dị thường và chất lượng ảnh 1
Thương hiệu Metaxas có thể xa lạ đối với nhiều người nhưng lại khá quen thuộc trong giới audiophile và kỹ sư thu âmMetaxas là thương hiệu hi-end được thành lập năm 1981 bởi Kostas Metaxas tại Berlin (Đức) chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp như ampli tích hợp, ampli công suất, pream, DAC và loa. Solitaire và Soliloquy là những ampli công suất lâu đời của Metaxas được giới chơi âm thanh và ngành công nghiệp thu âm ưa chuộng.

Cặp ampli Metaxas dị thường và chất lượng ảnh 2

Sau hơn 30 năm, Metaxas quyết định thiết kế và cải tiến những sản phẩm này. Theo đó Solitaire vẫn đạt công suất đầu ra 150W/kênh (trở kháng 8Ω) ampli đắt tiền hơn là Soliloquy có công suất 100W/kênh (8Ω).

 

Cấu trúc mạch in hai tầng mới được Metaxas bố trí một cách khoa học. Tầng phía trên được sử dụng để dẫn tín hiệu nhỏ, còn phía dưới với thiết kế dẫn sóng siêu cao tần và dòng điện lớn được dùng cho tầng công suất.

 

Cặp ampli Metaxas dị thường và chất lượng ảnh 3

Để đảm bảo chất lượng âm thanh cả về chiều sâu, độ trong và tính chân thực, tất cả các ampli này đều trải qua quá trình thử nghiệm với hơn 300 bản thu âm giao hưởng và 50 bản nhạc opera do Kostas Metaxas ghi từ năm 2003 đến 2010.

Cặp ampli Metaxas dị thường và chất lượng ảnh 4

Những cải tiến về cấu trúc mạch điện tử của Solitaire/Soliloquy được giấu bên trong một thân máy khá dị thường. Nó được gia công từ nhôm máy bay theo một hình khối độc đáo nhưng có tác dụng thông gió và làm mát tối ưu. Một phần mạch điện (các tụ điện) mạ vàng lộ ra trên thân máy như điểm nhấn trang trí cho cặp ampli này. Điểm đáng chú ý là toàn bộ thân máy cùng cấu trúc mạch của Solitaire và Soliloquy đều do Kostas Metaxas tự thiết kế. Đây là một bước tiến đầy tính logic từ ý tưởng thiết kế đột phá đầu tiên của Metaxas hồi đầu thập niên 1980.

 

Metaxas đã trưng bày những ampli Solitaire và Soliloquy đời mới tại triển lãm Munich Hi-end Show 2015. Giá bán của chúng hiện chưa được công bố nhưng có thể sẽ không dưới 30.000USD/cặp.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục