Audio Technica trình làng kim đọc đĩa VM510CB giá 110USD

Chia sẻ
Audio Technica vừa ra mắt VM510CB, dòng cartridge phổ thông tích hợp công nghệ mới nhằm đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn với mức giá dễ chịu cho người chơi đĩa than.

Cartridge Audio Technica
Cartridge (kim đọc đĩa hay đầu đọc đĩa) là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên máy quay đĩa than với nhiệm vụ đọc thông tin trên đĩa. Cartridge được chia làm hai loại chính: MM (Moving Garnet) có giá thành sản xuất rẻ, được dùng phổ biến và MC (Moving Coil) cho âm thanh tốt hơn và vì thế giá có thể lên tới hàng ngàn USD.

Cartridge VW510CB của Audio Technia là loại MM. Để cải thiện chất lượng âm thanh đọc ra, hãng đã sử dụng đầu stylus dạng nón tròn thay vì dạng kim truyền thống. Điều này giúp kim đọc luôn được đặt ở vị trí ngay chính giữa rãnh đĩa than. Công nghệ đầu stylus mới đem lại nhiều ưu điểm cho sản phẩm của hãng âm thanh Nhật Bản khi đảm bảo chất lượng dữ liệu đọc được ngay cả khi tonearm lắp đặt chưa chính xác, điều hay xảy ra trên những mâm đĩa giá rẻ, chất lượng kém hay trên những đĩa than cũ, trầy xước sau một thời gian dài sử dụng.

Audio Technica trình làng kim đọc đĩa VM510CB giá 110USD ảnh 2
Audio Technica trình làng kim đọc đĩa VM510CB giá 110USD ảnh 3
Cũng như nhiều sản phẩm thuộc dòng VM khác hãng, VM510CB được trang bị hệ thống nam châm đôi giúp cải thiện khả năng tái tạo các dải âm tần và khả năng tách kênh (channel seperation). Dự kiến Cartridge mới của Audio Technica sẽ được tung ra vào cuối tháng 3 năm nay với giá tham khảo tại thị trường Mỹ là 109 USD (khoảng 2,5 triệu đồng).

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục