Audio Power Labs 833TNT – lò sưởi hi-end

Chia sẻ

Audio Power Labs 833TNT là một ampli cơ bắp khi được kéo bằng những đèn điện tử khổng lồ 833C. Với nhiệt lượng toả ra từ cặp power trị giá 175.000USD này, mùa đông sẽ không còn lạnh nữa.


Audio Power Labs 833TNT – lò sưởi hi-end ảnh 1

Audio Power Labs được thành lập năm 2010 tại bang Ohio (Mỹ), bởi Gerry Moersdorf - một audiophile nuôi mộng làm ampli đèn điện tử mang thương hiệu của riêng mình. Ampli công suất 833TNT là sản phẩm đầu tay của Audio Power Labs được ra đời 3 năm sau đó và cho đến nay nó vẫn là một cặp ampli công suất push-pull hiếm hoi sử dụng đèn 833C.
Audio Power Labs 833TNT – lò sưởi hi-end ảnh 2

Đèn 833C được phát triển đặc biệt trong thập niên 40 của thế kỷ trước cho khuếch đại âm thanh, và trong nhiều năm, chúng được sử dụng rất rộng rãi để xử lý tín hiệu radio AM. Audio Power Labs muốn thiết kế và phát triển những ampli dùng đèn khủng này để khai thác sức mạnh của chúng trong một kiểu dáng ấn tượng. Tuy nhiên nhiệt độ quá lớn khi sử dụng đèn điện tử ngoại cơ như 833C là một trở ngại. Để duy trì nhiệt độ vận hành an toàn của chúng, các chuyên gia Audio Power Labs đã thiết kế một hệ thống làm mát bằng chất lỏng dựa trên công nghệ “ống nhiệt”. Thiết bị này làm mát bằng cách sử dụng sự bay hơi và ngưng tụ của chất lỏng để lấy nhiệt nhanh chóng từ các vùng cần thu nhiệt diện tích nhỏ tới những bề mặt tản nhiệt lớn hơn. Dòng chất lỏng được tuần hoàn trở lại vùng nóng thông qua mao dẫn do đó hạn chế việc sử dụng bơm. Hệ thống làm mát được điều khiển và giám sát bằng vi xử lý. Một màn hình LCD nằm giữa hai tháp đèn điện tử liên tục cung cấp những thông tin quan trọng về nhiệt độ vận hành.

Audio Power Labs 833TNT – lò sưởi hi-end ảnh 3
833TNT sử dụng cấu trúc đẩy-kéo (push-pull) để đảm bảo chất lượng âm thanh cao nhất với công suất đầu ra 200W. 833TNT sử dụng 2 bóng 833C (các điện cực công suất bằng graphite), 2 bóng 6550 (đèn công suất 5 cực được sử dụng trong nhiều bộ khuếch đại âm thanh) và 2 bóng 12BH7. Các linh kiện quan trọng của ampli được sản xuất theo đơn đặt hàng.
Audio Power Labs 833TNT – lò sưởi hi-end ảnh 4
Ngoài một mạch điện tử được thiết kế và chế tạo tinh vi, Audio Power Labs thực sự quan tâm đến ngoại hình của 833TNT. Nó xuất hiện trong một kích thước đồ sộ: 432 x 460 x 635mm (rộng x cao x sâu) và nặng 72,6kg. Hai bóng 833C nằm một cách trang trọng trong hai tháp cao bằng kính chịu nhiệt như kích thích trí tò mò của mọi người và mời gọi họ khám phá cấu tạo cũng như chiêm ngưỡng thứ ánh sáng màu cam ấm áp mỗi khi chúng hoạt động.

Với giá 175.000USD, cặp 833TNT của Audio Power Labs là một thiết bị tham chiếu cho những hệ thống hi-end dùng đèn điện tử. Lượng nhiệt toả ra từ cặp pow này đủ để sưởi ấm phòng nghe mỗi khi đông về.

Hoàng Hà

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục