Xiaomi có thể sản xuất smartphone chống nước

Chia sẻ
Những tin đồn gần đây cho biết Xiaomi có thể đang "thai nghén" một mẫu smartphone cao cấp có cấu trúc chống thấm nước, ăn theo mẫu Galaxy S7 edge của Samsung.

Xiaomi có thể sản xuất smartphone chống nước ảnh 1
Chủ tịch Xiaomi - ông Lei Jun giới thiệu Mi 5.

Trang Gizchina cho biết Xiaomi đang thử nghiệm một mẫu smartphone màn hình cong (do Samsung cung cấp màn hình) tương tự Vivo Xplay 5. Hãng này cũng đang có kế hoạch trang bị camera kép hoặc hai camera để tạo ra một mẫu smartphone chuyên chụp ảnh như Huawei P9. Bên cạnh đó, một nguồn tin khác khẳng định Xiaomi sẽ sớm ra mắt smartphone chống nước.

Trong trường hợp tất cả tin đồn trên đây đều nói về một chiếc điện thoại thì đó sẽ là mẫu smartphone cao cấp, với thiết kế và tính năng cạnh tranh với Galaxy S7 edge của Samsung.

Xiaomi có thể sản xuất smartphone chống nước ảnh 2
Mi 5 - mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay của Xiaomi.

Theo một trang tin Trung Quốc, Chủ tịch Xiaomi - ông Lei Jun cho rằng, sản xuất một điện thoại thông minh không thấm nước sẽ có chi phí tăng lên khoảng 2-3% và đó không phải là một việc làm quá khó.

Trước đây, Xiaomi đã một lần thử nghiệm lớp phủ nano chống thấm nước trên Mi 2. Lúc đó đã có rất nhiều thông tin cho rằng Mi 3 sẽ chống nước, nhưng không phải. Có lẽ vì lúc ấy Samsung chưa làm smartphone chống nước và cuộc đua công nghệ giai đoạn đó chủ yếu tập trung vào thông số cấu hình. Bây giờ bộ đôi Galaxy S7/S7 edge đã gặt hái được nhiều thành công và tính năng chống nước đang được chú trọng thì đương nhiên Xiaomi sẽ bắt nhịp với xu hướng này.

Đi sau, học theo các mẫu smartphone đình đám và bán ra với giá siêu rẻ là cách mà công ty của Lei Jun vẫn thực hiện từ xưa đến nay, chiến lược này đã giúp họ nhanh chóng phát triển sản phẩm và lọt vào top 3 trên thị trường smartphone Trung Quốc.

Việt Đức / Gizchina

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục