Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt

Chia sẻ
Một tài khoản Youtube mang tên JerryRigEverything đã "phẫu thuật" S7 để làm rõ điều này. 

Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt ảnh 1
Đoạn video cho thấy biện pháp kỹ thuật mà Samsung thực hiện để đảm bảo nước không thể xâm nhập những bộ phận nhạy cảm bên trong Galaxy S7. Chủ yếu là những gioăng cao su, có một số miếng đệm được đặt xung quanh nút nguồn, khay SIM, hoặc các jack cắm tai nghe.

Samsung cũng đã sử dụng keo và băng dán để đảm bảo rằng các thành phần không thể bị nước xâm nhập cũng như giữ đúng vị trí của nó. Tất cả các thành phần của Galaxy S7 đều được  lắp ráp chặt chẽ. Đặc biệt, hai tấm kính ở mặt trước và phía sau của thiết bị được dán chặt, làm cho hầu hết các diện tích bề mặt của điện thoại chống thấm nước.

Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt ảnh 2
Loa ngoài là một chi tiết vô cùng khó làm để chống nước. Đối với hợp phần này, do vẫn phải được tiếp xúc với không khí để có thể phát âm thanh, các kỹ sư của Samsung tìm thấy một giải pháp rất khéo léo: một tấm lưới đặc biệt, cho phép không khí đi vào để phát ra âm thanh, nhưng ngăn nước vào nhờ sức căng bề mặt. Như vậy nước cũng khó có thể lọt vào loa, mà loa vẫn có thể cho ra những chất âm tốt.

Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt ảnh 3
Một điều nên nhớ kỹ là Samsung không công bố Galaxy S7 là không thấm nước mà chỉ là chống thấm nước. Đó là lý do tại sao có hai miếng dán phát hiện nước trong thiết bị - thường là những màu trắng, nhưng nếu độ ẩm rò rỉ vào trong, hai miếng dán sẽ chuyển sang màu hồng, và khi đó Samsung sẽ từ chối bảo hành.

Nhưng tại sao Samsung công khai nói tới khả năng chống nước và lại từ chối bảo hành nếu nước có ngấm vào thiết bị. Điều quan trọng cần nhớ là Samsung tuyên bố rất cụ thể: S7 có thể ngâm ở độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Sử dụng S7 trong bất kỳ cách nào khác có thể làm mất hiệu lực bảo hành và khi đó Samsung có lý do để từ chối bảo hành, vì đâu ai có thể chứng minh lý do tại sao nước lại có thể lọt vào thiết bị.

Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt ảnh 4
Ví dụ, nếu thả thiết bị của bạn xuống một hồ bơi sâu hơn 1,5 mét, áp lực nước cao hơn so với những gì được khuyến cáo thì điều gì sẽ xảy ra? Tương tự như vậy, nước rất nóng có thể làm mềm các miếng đệm cao su, trong khi nước với hàm lượng clo hoặc chất tẩy rửa có khả năng làm hỏng cao su hoặc băng dán dùng để bọc kín điện thoại.

Vì sao Galaxy S7 có thể chống thấm nước rất tốt ảnh 5
Như vậy có thể thấy tất cả các nhà sản xuất đều không bảo hành chống nước cho các thiết bị của mình. Vì vậy hãy coi chống nước là một tính năng chứ không phải là tiêu chuẩn. Mà đã là một tính năng chúng ta đừng nên lạm dụng nó nếu không thực sự cần thiết.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục