Sony đã tìm ra công nghệ giúp tăng dung lượng pin lên tới 40%

Chia sẻ
Sony dường như đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề nâng cao thời lượng sử dụng cho smartphone khi đang chế tạo loại pin dung lượng cao nhưng kích thước vẫn gọn gàng.
 
Sony đã tìm ra công nghệ giúp tăng dung lượng pin lên tới 40% ảnh 1
Pin là một trong chi tiết ít có sự thay đổi nhất trong cách thành phần của thiết bị di động. Dù đã có những bước tiến với công nghệ sạc nhanh nhưng giới hạn kích thước của smartphone vẫn khiến dung lượng pin vẫn không thể lớn hơn.  

Tuy nhiên, mới đây Sony đã tìm được giải pháp cho vấn đề này. Thay vì làm việc với pin lithium-ion (pin chuẩn cho các thiết bị điện tử từ năm 1991) Sony đã chế tạo pin dương lượng cao dựa trên một hợp chất lưu huỳnh. Sony tuyên bố dung lượng pin tăng hơn 40% so với hiện tại mà không cần làm tăng kích thước.

Đây là một sự thay đổi khá lớn, Sony sẽ có thể tung ra thị trường những mẫu smartphone kiểu dáng siêu mỏng thời trang nhưng vẫn sở hữu pin dung lượng 4.500mAh nhưng kích thước như một viên pin 3.220mAh (trên Nexus 6P), một viên pin 3.750mAh (kích thước chỉ bằng pin 2.550mAh của Galaxy S6 hay pin 2.530mAh (tương đương viên pin 1.810mAh của iPhone 6).

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục