Smartphone uốn dẻo xuất hiện tại Trung Quốc

Chia sẻ
Mới đây, một nhà sản xuất tại Trung Quốc đã giới thiệu một chiếc smartphone uốn dẻo được thực sự, gây sự chú ý lớn với giới truyền thông và người dùng.

Smartphone uốn dẻo xuất hiện tại Trung Quốc ảnh 1

Trong thời kỳ mà thiết kế smartphone gần như bão hòa, hầu hết chỉ là một thiết bị dạng thanh có màn hình gần như chiếm trọn, thì một chiếc smartphone uốn dẻo sẽ tạo nên sự đột phá.

Samsung và LG đi đầu trong hướng đi mới này khi đã có rất nhiều bằng sáng chế được chứng nhận, xoay quanh công nghệ màn hình OLED có thể uốn dẻo. Tưởng như việc tạo ra smartphone uốn dẻo đầu tiên chỉ là cuộc đua nội bộ của Hàn Quốc, nhưng không, một nhà sản xuất nhỏ đến từ Trung Quốc vừa giới thiệu nguyên mẫu smartphone cũng có thể uốn dẻo, gây sự chú ý lớn với giới truyền thông và người dùng. Chiếc điện thoại này được giới thiệu tại một triển lãm thương mại tại thành phố Trùng Khánh, miền tây Trung Quốc.

Được biết, nguyên liệu để làm loại màn hình này là Graphene, cấu tạo từ các nguyên tử cacbon liên kết với nhau theo kiểu hình lục giác tuần hoàn. Vì vậy nó có thể dễ dàng co dãn bề mặt, hay nói cách khác là uốn dẻo. Graphene còn là chất liệu bền nhất từng được biết tới, bền hơn thép khoảng 100 lần và có tính dẫn điện tốt.

Smartphone uốn dẻo xuất hiện tại Trung Quốc ảnh 2

Dưới đây là một video cho thấy chiếc smartphone có thể uống cong và quấn quanh cổ tay của một người phụ nữ. Cũng dễ dàng nhận thấy màn hình của máy khá tối, độ phân giải không cao, bị ám vàng nặng và góc nhìn không tốt. Có vẻ như mẫu smartphone này chạy hệ điều hành Android, đáng tiếc thông số kỹ thuật vẫn còn là một bí ẩn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục