Smartphone siêu rẻ giá 80.000 đồng của Ấn Độ là hàng nhái?

Chia sẻ
Mẫu điện thoại thông minh siêu rẻ Freedom 251 giá 3,6USD (khoảng 80.000VNĐ) đang bị nghi ngờ là hàng nhái của mẫu smartphone Adcom Ikon 4 và bắt chước thiết kế của iPhone.

Smartphone siêu rẻ giá 80.000 đồng của Ấn Độ là hàng nhái? ảnh 1
Freedom 251.

Là tâm điểm dư luận trong những ngày vừa qua, mẫu smartphone siêu rẻ Freedom 251 của Ấn Độ đang đối diện rất nhiều sự soi mói. Trong đó, đáng chú ý nhất là Freedom bị nghi làm nhái theo một mẫu smartphone Trung Quốc có tên Ikon 4 (hình bên dưới), được sản xuất bởi Adcom. 

Smartphone siêu rẻ giá 80.000 đồng của Ấn Độ là hàng nhái? ảnh 2
Adcom Ikon 4.

Nếu bỏ qua yếu tố màu sắc thì rõ ràng thiết kế của 2 mẫu smartphone này giống hệt. Thậm chí chúng cùng có một điểm chung là dùng (trái phép) giao diện iOS của iPhone. Những thông số cấu hình giữa Freedom 251 và Ikon 4 cũng gần như giống hệt, nhiều người cho rằng Freedom 251 chính là Ikon 4 đã được thay tên, đổi họ.

Tuy nhiên, khó có khả năng Freedom 251 bị kiện khi mà chính chiếc Ikon 4 cũng là một bản nhái iPhone kém cỏi. Băn khoăn ở đây là nguồn gốc linh kiện giá rẻ được sử dụng và liệu có khả năng nào về việc chính phủ Ấn Độ vô tình tiếp tay tiêu thụ sản phẩm chất lượng kém và thậm chí còn bị cài đặt mã độc từ Trung Quốc?

>> Xem kỹ smartphone Freedom 251 giá 80.000 đồng

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
ho tran vu
Co thiet la dien thoai smartphone 80.000d
Vũ Phạm Minh Đức
Cho em mua một chiếc đi

Cùng chuyên mục