Smartphone Nokia sẽ bỏ ống kính Carl Zeiss lẫn công nghệ PureView?

Chia sẻ
Niềm tự hào của Nokia: ống kính Carl Zeiss và công nghệ hình ảnh PureView sẽ không còn xuất hiện trên các smartphone của hãng trong tương lai.
 
Smartphone Nokia sẽ bỏ ống kính Carl Zeiss lẫn công nghệ PureView? ảnh 1
Nokia: "chúng tôi không còn sử dụng ống kính Carl Zeiss".
Nokia một thời được mệnh dạnh là bậc thầy của nhiếp ảnh di động với những chiếc smartphone chụp ảnh xuất sắc. Thế nhưng hai thành phần tạo nên thành công đó giờ đây sẽ không còn được xuất hiện trên những chiếc smartphone của hãng nữa, cụ thể là: ống kính Carl Zeiss danh tiếng và công nghệ hình ảnh “vốn từng độc quyền" của Nokia: PureView.
 Điều này đã được chính Nokia xác nhận khi có một người dùng đặt câu hỏi trên Twitter. Có thể thấy, HMD - hãng điện tử đứng đằng sau thương hiệu Nokia đang gặp khá nhiều bất lợi bởi sự thiếu vắng nói trên, đặc biệt khi công nghệ hình ảnh PureView vốn được Microsoft kiên quyết giữ lại khi thực hiện thương vụ bán lại mảng kinh doanh smartphone của mình.
Quyết định này có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh của smartphone Nokia trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nokia chưa có một mẫu smartphone nào xứng tầm để người dùng kiểm chứng, bởi các mẫu Nokia 3, 5 và 6 chỉ thuộc phân khúc tầm trung và không được chú trọng quá nhiều về camera.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục