Smartphone chạy Ubuntu giá rẻ chính thức bán trên toàn cầu

Chia sẻ
Với cấu hình không phải thuộc hàng quá đỉnh, Aquaris E5 Ubuntu Edition phù hợp với những người muốn thử dùng một smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu với giá rẻ.
 
Smartphone chạy Ubuntu giá rẻ chính thức bán trên toàn cầu ảnh 1 Aquaris E5 Ubuntu Edition
Được trông chờ từ đầu tháng 2 năm nay, song chiếc Aquaris E5 Ubuntu Edition chỉ mới chính thức được bán ra vào ngày hôm nay. Với giá 220 USD (4,6 triệu) người dùng đặt mua sẽ sở hữu được một smartphone màn hình 5 inch HD (720 x 1280 pixel) bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ lưu trữ 16GB và có hỗ trợ khe cắm thẻ microSD, thiết bị sẽ chạy chip lõi tứ 1,7GHz của Mediatek.
Người dùng cũng có thể lựa chọn E4.5, một phiên bản có màn hình chỉ 4,5 inch với giá 186 USD (3,9 triệu đồng) với màn hình qHD (540 x 960 pixel) và vi xử lý lõi tứ 1,3GHz, thêm vào đó là những phụ kiện đi kèm như vỏ, miếng dán màn hình hay đế cố định smartphone trên xe…
Điều đáng trông chờ dĩ nhiên không đến từ cấu hình có phần hơi bị thấp so với mức giá, sự kỳ vọng đang hướng đến là hệ điều hành Ubuntu vốn không quá xa lạ với người dùng nền tảng PC chạy Linux, và mặc dù Canonical đã cố gắng sắp xếp và tinh gọn lại sao cho phù hợp với màn hình smartphone, sự trông chờ vào những ứng dụng hỗ trợ cho smartphone chạy hệ điều hành này sẽ là một yêu cầu tối quan trọng.
Cho đến nay, BQ, nhà sản xuất 2 mẫu điện thoại trên, mới là hãng thứ hai đưa smartphone Ubuntu ra thị trường. Trước đó là chiếc Meizu MX4 Ubuntu Edition với giá vào khoảng 334 USD (gần 7 triệu đồng). Ngoài sự khác biệt về giá, một điểm khác quan trọng nữa là BQ đến từ Tây Ban Nha chứ không phải Trung Quốc. 
Theo TheVerge, BQ

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
chien
ram 1g ma 4,6t haizz

Cùng chuyên mục