Samsung Galaxy S7 có khả năng chống nước “cực đỉnh“

Chia sẻ
 
Có khả năng chống nước trên lý thuyết đạt chuẩn IP68, những người sở hữu Galaxy S7 và S7 edge đầu tiên đã nhanh chóng thử nghiệm ngâm nước và cho biết rằng máy có khả năng sử dụng dưới nước rất tốt.

>> Ra mắt Samsung Galaxy S7 tại Việt Nam giá từ 16 triệu
>> Tròn mắt ngắm mẫu nude chụp bằng Galaxy S7

Theo Samsung, cả Galaxy S7 và S7 edge đều có khả năng ngâm nước trong 30 phút ở độ sâu lên tới 2 mét. Cả 2 mẫu điện thoại này cũng được chứng nhận tiêu chuẩn IP68 - kín bụi hoàn toàn. Mặc dù sẽ được bán chính thức từ 11/3 tới ở nhiều nước nhưng hiện nay, những người đặt hàng trước S7 và S7 edge đã được cầm máy trên tay và có dịp thử nghiệm khả năng chống nước thực tế của 2 mẫu smartphone này.

Theo những người sử dụng S7 và S7 edge, mẫu điện thoại này có khả năng chống nước đúng như quảng cáo. Tài khoản Youtube EverythingApplePro, nổi tiếng với loạt video thử độ bền của các sản phẩm Apple đã thử ngâm nước S7 edge cùng iPhone 6S Plus trong 15 phút, kết quả là chiếc smartphone Hàn Quốc vẫn tiếp tục "sống khỏe". Thậm chí, anh này còn phát hiện ra rằng màn hình của S7 edge có khả năng cảm ứng dưới nước - điều mà ít điện thoại chống nước nào từ trước tới nay có thể làm được.

Một người dùng khác có tên Harris Craycraft cũng đã cùng S7 edge "đi bơi" và quay những đoạn video dưới nước. Không chỉ xác nhận được khả năng chịu nước ở độ sâu lớn của máy, Harris còn thấy rằng S7 edge có thể quay được những đoạn video có chất lượng rất tốt dưới nước với camera 12MP mới.

Samsung Galaxy S7 có khả năng chống nước “cực đỉnh“ ảnh 1
Cổng USB trên S7/S7 Edge có cảm biến độ ẩm.

Cách đây không lâu, những thành viên của diễn đàn lập trình viên nổi tiếng XDA-Developers cũng đã phát hiện ra rằng Galaxy S7 và S7 edge thậm chí còn được trang bị cảm biến độ ẩm bên trong cổng USB, ngăn không cho máy sạc nếu vẫn còn nước đọng trong cổng, đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng. Với những thông tin ban đầu này, có thể thấy rằng khả năng chống nước của S7/S7 edge được làm một cách nghiêm túc chứ không phải chỉ để trình diễn.


Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục