Rộ tin đồn iPhone 7 Plus lắp camera kép

Chia sẻ
Nhiều trang tin đã đồng loạt đăng thông tin iPhone 7 Plus, dự kiến ra mắt quý cuối năm nay, sẽ được trang bị camera kép.

Rộ tin đồn iPhone 7 Plus lắp camera kép ảnh 1
Ảnh minh họa.

Appleinsider, Petapixel, Thenewcamera và nhiều trang tin cùng đăng tải về việc iPhone 7 trang bị camera kép. Tin này thực ra đã được nêu lên vài tháng trước, điểm khác là lần này có kèm bản phân tích kỹ về công nghệ camera kép do một công ty có tên Linx phát triển.

Công nghệ này gần như hoàn thiện và cho phép thiết bị di động đạt hiệu suất chụp ảnh hàng đầu. Theo đó, camera kép sẽ bao gồm 2 cảm biến ảnh và 2 ống kính. Trong đó 1 ống kính sẽ có góc rộng và 1 chiếc sẽ có góc hẹp (tele) với khả năng zoom 2-3x.

Rộ tin đồn iPhone 7 Plus lắp camera kép ảnh 2
Mô-đun máy ảnh kép, máy ảnh tam và máy ảnh tứ của Linx.

Công nghệ này được Apple mua lại hồi tháng 4/2015 và cuối năm nay iPhone 7 cùng iPhone 7 Plus sẽ được ra mắt. Chính vì vậy các nhà phân tích tin rằng iPhone 7 Plus sẽ được trang bị công nghệ camera kép mua lại của Linx, như một đặc điểm nổi trội của phiên bản Plus so với phiên bản thường - tương tự thời iPhone 6 bản Plus có chống rung quang học còn bản thường thì không.

Việc trang bị camera kép sẽ dẫn tới sự thay đổi lớn về chất lượng ảnh chụp, đó là một lý do rất đáng giá để Apple trang bị cho iPhone 7 series, nhưng có lẽ việc lắp camera này trên toàn bộ series hay chỉ riêng phiên bản Plus vẫn đang được hãng cân nhắc.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục