Oppo nâng cấp công nghệ sạc VOOC nạp 5 phút dùng 10 giờ

Chia sẻ
Công nghệ sạc nhanh VOOC của Oppo được nâng cấp tại MWC 2016, cho phép người dùng cắm sạc trong 5 phút nhưng có thể dùng trong cả ngày làm việc.
Oppo nâng cấp công nghệ sạc VOOC nạp 5 phút dùng 10 giờ ảnh 1
Công nghệ sạc siêu nhanh Super VOOC đã được cải tiến (dựa trên VOOC) trong việc nạp nhanh năng lượng cho pin smartphone khi người dùng có đến 10 giờ đàm thoại chỉ với 5 phút sạc, và thời gian sạc đầy pin có dung lượng 2.500mAh là 15 phút. Như vậy so với công nghệ VOOC ra mắt vào năm 2014 với 5 phút sạc có ngay 2 giờ đàm thoại, Super VOOC cho tốc độ sạc nhanh gấp 5 lần (hiện là tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay).
Công nghệ sạc Super VOOC sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc bằng cách duy trì hiệu điện thế ở mức thấp – 5V – nhằm đảm bảo nhiệt độ của pin và sạc luôn thấp nhưng vẫn cung cấp đủ điện năng cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất, nhờ vào việc tự động thay đổi cường độ dòng điện theo từng chu kỳ khác nhau, tùy thuộc vào trạng thái của pin. Người dùng có thể sử dụng điện thoại để xem phim HD, chơi game ngay khi sạc mà không lo bị nóng. 

Oppo nâng cấp công nghệ sạc VOOC nạp 5 phút dùng 10 giờ ảnh 2

Thuật toán hoàn toàn mới này kết hợp với viên pin được tùy biến cũng như cục sạc, cáp sạc, các đầu kết nối được làm từ vật liệu cao cấp đạt chuẩn quân đội. Sạc siêu nhanh VOOC hỗ trợ chuẩn kết nối phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế là micro-USB và UCB-C. Theo hãng, công nghệ sạc nhanh VOOC đã có hơn 17 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Oppo nâng cấp công nghệ sạc VOOC nạp 5 phút dùng 10 giờ ảnh 3

Bên cạnh đó, Oppo còn trình diễn công nghệ mới dành cho camera trên smartphone là chống rung SmartSensor (chống rung quang học đầu tiên trên thế giới dựa vào cảm biến). Với SmartSensor, Oppo tuyên bố camera trên smartphone của hãng sẽ tương tự như những chiếc máy SLR bỏ túi có khả năng khi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong cuộc sống với độ chi tiết đáng kinh ngạc ngay cả trong những điều kiện ánh sáng yếu. SmartSensor sẽ sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn mà vẫn đảm bảo được hình ảnh rõ ràng, sáng hơn cho người dùng.

Trước đó, do những giới hạn về kích thước của smartphone mà các giải pháp được chọn lựa trước kia đều là chống rung ống kính. Tuy nhiên, dựa trên phát minh về hệ vi cơ điện tử MEMS (micro-electro-mechanical system), Oppo là hãng tiên phong ứng dụng chống rung dựa trên cảm biến (sensor-based). Đây cũng là bộ ổn định hình ảnh quang học nhỏ nhất trên thế giới. 

Tại MWC 2016, Oppo cũng cho biết thêm sẽ chú trọng vào định hướng chiến lược “Camera Phone”.

Oppo nâng cấp công nghệ sạc VOOC nạp 5 phút dùng 10 giờ ảnh 4

“Oppo rất hào hứng khi được giới thiệu hai phát minh công nghệ với toàn thế giới tại MWC lần này. Đó là kết quả của sự cam kết lắng nghe khách hàng và trân trọng phản hồi của họ, để tạo ra những trải nghiệm thú vị dành cho chính họ trong tương lai”, ông Sky Li, Phó Chủ tịch Oppo kiêm Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh di động Quốc tế chia sẻ.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục