'Nội soi' iPhone SE: Hầu hết linh kiện của iPhone 6S

Chia sẻ
Người dùng sẽ phải bất ngờ vì những gì mà Apple mang lên iPhone SE, sự quay trở lại mạnh mẽ của hãng trong phân khúc smartphone tầm trung.
 

Mới đây, trang đánh giá Chipworks đã đăng tải một loạt những hình ảnh về linh kiện phần cứng bên trong của iPhone SE. Đúng với công bố trước đây của Apple, hầu hết các linh kiện bên trong iPhone SE là của iPhone 6S, từ RAM, chip NFC, cảm biến điều hướng, chip kết nối mạng đến mạch âm thanh. Dưới đây là các hình ảnh phân tích chi tiết về các linh kiện này.

Đây là mặt trước của bo mạch chủ chứa con chip xử lý A9 mà Apple sử dụng trên iPhone SE

Mặt sau của bo mạch chủ chưa các vi mạch cùng bộ nhớ RAM của iPhone SE

Đi đến từng thành phần chi tiết trên bo mạch chủ, đầu tiên chúng ta có con chip Apple A9 do TSMC sản xuất chứ không phải Samsung. Đây là một những thế hệ chip mạnh nhất của Apple ở thời điểm hiện tại

Đối xứng ở cùng vị trí mặt sau của bo mạch, Apple đặt bộ nhớ RAM 2GB - LPDDR4 như của 6S do hãng SK Hynix sản xuất. Bộ nhớ trong 16GB của máy do Toshiba phụ trách sản xuất trên dây chuyền 19nm.

Bộ điều khiển cảm ứng của iPhone SE cũng được Apple đặt ở mặt sau của bo mạch chủ, mã của bộ điều khiển này là BCM5976 của Broadcom và 343S0645 của Texas Instruments. Đây có lẽ điểm giống duy nhất giữa iPhone SE và iPhone 5S trước đây, có lẽ bởi đây là một sản phẩm giá rẻ nên Apple không muốn mang quá nhiều công nghệ mới lên. 

Tiếp đến chúng ta có chip NFC thế hệ mới dùng 2 chân tiếp xúc là Secure Element 008 và PN549 do NXP sản xuất có tên gọi 66V10. iPhone 6S cũng được Apple trang bị con chip này.

Tuy là một hệ máy giá rẻ nhưng iPhone SE được Apple trang bị hẳn cảm biến điều hướng đa chiều (6 hướng), đây là thế hệ cảm biến cao cấp do InvenSense phát triển cho iPhone 6S trước đây. Thật sự ấn tượng !

Bộ kết nối mạng di động và sóng radio cũng được Apple mang từ iPhone 6S qua, bao gồm Modem LTE Qualcomm MDM 9625M và bộ tiếp sóng WTR1625L. 

Mạch âm thanh tương tự như trên iPhone 6S và iPhone 6S Plus, đều do hãng Circus Logic sản xuất.

Thành phần quan trọng khác biệt duy nhất trên iPhone SE đó là con chip nguồn vỡi mã là 338S00170. Đây là một phiên bản chip giá rẻ, nhưng khả năng vận hành được đánh giá khá là ổn định. Đây một trong những thành phần chính làm giảm giá bán ra của iPhone SE.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục