Microsoft sẽ ra mắt 3 smartphone hoàn toàn mới năm 2017

Chia sẻ
 
Microsoft đang âm thầm lên kế hoạch ra mắt 3 mẫu smartphone hoàn toàn mới trong năm 2017 và mang hương hiệu Surface vốn dành cho dòng máy tính bảng của hãng.

Gần đây đã rộ lên thông tin về việc, Microsoft đang có động thái ngừng phát triển nền tảng Windows dành riêng cho các thiết bị di động. Trong sự kiện Build 2016 vừa qua, hãng công nghệ này cũng không hề đề cập đến hệ điều hành di động ''yếu đuối'' Windows Phone hoặc Windows Mobile, hay hé lộ thông tin nào về các mẫu smartphone cao cấp nào sẽ được ra mắt trong năm nay. 

Nhưng một nguồn tin mới đây cho biết, Microsoft vẫn đang tiếp tục kiên trì và âm thầm phát triển nền tảng di động này. Để đến năm 2017, hãng sẽ cho ra mắt 3 thế hệ smartphone mới với thương hiệu Surface Phone đã từng được tiết lộ trước đây.

Một ý tưởng về Surface Phone, chiếc điện thoại chạy Windows 10

Thông tin cũng cho biết, 3 chiếc Surface Phone thế hệ mới này sẽ nằm ở 3 phân khúc người dùng khác nhau. Bao gồm cao cấp, tầm trung và giá rẻ, mỗi thiết bị sẽ có một tính năng đặc trưng riêng biệt. 

Nghenhinvietnam.vn nhận định, việc lùi thời gian ra mắt Surface Phone cho phép Microsoft có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện phiên bản Windows trên nền tảng di động hơn. Đây là khoảng thời gian quý báu để mở rộng, cũng như xây dựng hệ sinh thái ứng dụng cho hệ điều hành thêm phong phú, tạo ra sức cạnh tranh với các đối thủ lớn hiện nay là iOS và Android, quan trọng hơn nữa là đừng định hướng sản phẩm một cách hạn hẹp và sai lầm như trên dòng smartphone Lumia trước đây.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục