Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung?

Chia sẻ
Ngôi sao bóng đá nổi tiếng thế giới Lionel Messi vừa kí một hợp đồng trị giá có thể tới 12 triệu euro trong vòng 2 năm với hãng di động của Trung Quốc - Huawei.

Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung? ảnh 1

Theo thông cáo chính thức của Huawei gửi hôm nay, 18/3, hãng này đã ký hợp đồng để nhờ Messi làm đại sứ thương hiệu trên toàn cầu. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ nhưng ước tính số tiền vào khoảng 5-6 triệu euro/năm. Việc ký hợp đồng với Huawei có thể sẽ dẫn đến kết quả là Messi chia tay với một thương hiệu lớn hơn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị di động là Samsung. 

“Lionel Messi sẽ giúp thương hiệu Huawei khuyến khích người tiêu dùng hướng đến sự tập trung, kiên trì và đột phá để vươn đến sự hoàn hảo, đặc biệt tại các thị trường châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latin nơi Huawei đặt nhiều tâm huyết của mình", ông Kevin Ho, Chủ tịch phụ trách ggành hàng thiết bị cầm tay của Tập đoàn kinh doanh tiêu dùng Huawei, cho biết. 

Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung? ảnh 2
Messi đã chính thức nhận lời làm đại diện hình ảnh cho Huawei.

Huawei được xem là một công ty viễn thông lớn nhất Trung Quốc và cũng rất mạnh trong mảng di động, bằng chứng là chỉ trong năm qua họ đã vươn lên vị trí thứ 3 sau Apple, Samsung trong ngành công nghiệp smartphone.

Điều Huawei còn thiếu có chăng chỉ là thương hiệu này vẫn chưa thể tạo nên ấn tượng với những thị trường khó tính như châu Âu và thị trường Mỹ. Chính sách bán smartphone với mức giá rẻ nhưng cấu hình cao chủ yếu mang lại thành công cho Huawei ở những thị trường mới nổi như Việt Nam, còn đối với châu Âu và Mỹ người tiêu dùng còn quan tâm nhiều hơn thế, nhất là khi các sản phẩm Trung Quốc đã gây ra nhiều sự nghi ngại về việc cài đặt các phần mềm gián điệp.

Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung? ảnh 3

Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung? ảnh 4
Messi làm đại sứ thương hiệu cho Huawei, sẽ bỏ Samsung? ảnh 5


Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục